Cổ phiếu ngân hàng dậy sóng, VN-Index tăng gần 38 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch sát kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán ngày 12-2 mặc dù thanh khoản giảm mạnh nhưng nhà đầu tư vẫn giao dịch khá tốt khiến cổ phiếu (CP) toàn thị trường tăng mạnh sau khi VN-Index giảm gần 20 điểm cuối tuần trước.
CP ngân hàng tăng mạnh kép VN-Index tăng gần 38 điểm ngày 12-2
CP ngân hàng tăng mạnh kép VN-Index tăng gần 38 điểm ngày 12-2

Trong phiên giao dịch buổi sáng, thị trường mặc dù còn dè dặt, khối ngoại đang bán ròng rất mạnh nhưng lực cầu trong nước đã trở lại khiến mức tăng đã lan rộng trên toàn thị trường nên VN-Index chốt phiên sáng đã tăng gần 10 điểm. Trong phiên sáng, 2 mã CP bị xả hàng nhiều nhất là VRE và HPG. Trong đó, HPG bị bán ra 2,04 triệu CP trong tổng giao dịch 2,87 triệu CP. Ngoài ra, danh sách bán ròng của khối này còn kể đến là SI, HSG, CII, KBC, NVL, VCB, SBT, DXG, SCR, DIG, DPM, BID…

Đến phiên chiều, hàng loạt CP ngành ngân hàng dậy sóng khiến VN-Index tăng vọt. Nhiều CP ngân hàng đã chuyển sang sắc tím khi chốt phiên như CTG (tăng 6,94%), BID (tăng 6,97%). Các CP còn lại cũng tăng mạnh như ACB tăng 5,26%, STB tăng 6,35%, SHB tăng 8,2%...

Không chỉ CP ngành ngân hàng mà các mã CP blue-chips cũng tăng mạnh như VIC và GAS tăng trần lần lượt 6,91% và 9,92%... Các nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, bấtr động sản cũng tăng mạnh kéo VN-Index tăng vọt gần 38 điểm.

 Chốt phiên giao dịch chiều ngày 12-2, VN-Index tăng 37,85 điểm (3,77%) lên 1.041,79 điểm với 230 mã CP tăng giá, 62 mã CP giảm giá và 63 mã CP đứng giá. VN30-Index cũng tăng 37,99 điểm (3,81%) với đến 26 mã CP tănhg giá, 1 mã CP giảm giá và 3 mã CP đứng giá. Kết thúc phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index ta9ng 4,52 điểm (3,85%) lên 122,02 điểm với 128 mã CP tăng giá, 51 mã CP giảm giá và 207 mã CP đứng giá. Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường giảm mạnh, chỉ đạt hơn 5.600 tỷ đồng. 

Thị trường

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.