Có việc cán bộ thuế đi đêm?

SGGPO

Cục trưởng Cục Thuế TPHCM Trần Ngọc Tâm nhìn nhận chuyện cán bộ thuế “đi đêm” như đại biểu HĐND thông tin là có xảy ra. Tuy nhiên, ông Tâm cho rằng hiện tượng trên không phổ biến.

 

Tại phiên chất vấn chiều 6-12, Kỳ họp thứ 6, HĐND TPHCM khoá IX, đại biểu (ĐB) Phan Nguyễn Như Khuê cho hay tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, Bộ trưởng Bộ Tài chính đưa ra nhận định hiện tượng thất thu thuế xuất phát từ nguyên nhân cán bộ thuế, hải quan “bắt tay” doanh nghiệp hòng luồn lách trốn thuế.

“Cục trưởng Cục Thuế TPHCM nhận định như thế nào về vấn đề trên?" ĐB Phan Nguyễn Như Khuê hỏi.

Có việc cán bộ thuế đi đêm? ảnh 1 Doanh nghiệp khai báo thuế tại Cục thuế TPHCM
Trả lời chất vấn, Cục trưởng Cục Thuế TPHCM Trần Ngọc Tâm nhìn nhận chuyện cán bộ thuế “đi đêm” như ĐB thông tin có xảy ra. Tuy nhiên, ông Tâm cho rằng hiện tượng trên không phổ biến. Toàn ngành thuế nói chung, ngành thuế TPHCM nói riêng luôn có cơ chế giám sát cán bộ, nhân viên trong quá trình làm việc với doanh nghiệp.

Ông Tâm chia sẻ: “Nghe đến vấn đề này, chúng tôi cũng rất bức xúc. Ngành thuế TPHCM mong doanh nghiệp, hộ kinh doanh phối hợp giám sát, xử lý mạnh việc cán bộ nhũng nhiễu. 

Trước nhiều ý kiến xung quanh giải pháp thuế đối với hình thức kinh doanh trên mạng xã hội, ông Trần Ngọc Tâm cho biết hơn 13.000 hộ kinh doanh trên Facebook phần lớn là kinh doanh nhỏ lẻ. Nhiều khi, cá nhân, tổ chức kinh doanh rao bán sản phẩm có tổng trị giá chưa đến 100 triệu đồng. 

Đến nay, Cục Thuế TPHCM đang cập nhập thêm các địa chỉ để xác định các giao dịch làm cơ sở thu thuế. Cụ thể, ngành thuế phân loại địa chỉ thường xuyên giao dịch, quảng cáo số lượng lớn để thu thuế.

K.PHONG - K.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP