Colombia: FARC chuyển đổi thành đảng chính trị

SGGP
Theo BBC, lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đã công bố các bước đi cần thiết trong tiến trình chuyển đổi thành một đảng chính trị sau khi kết thúc cuộc xung đột kéo dài hơn 50 năm qua với Chính phủ Colombia. 

Từ ngày 27-8, khoảng 1.200 thành viên của FARC đã tập trung tại thủ đô Bogota để tham dự hội nghị đầu tiên của lực lượng này nhằm thảo luận về tương lai FARC.

Dự kiến, hội nghị sẽ diễn ra trong 6 ngày với mục tiêu chính thức đưa FARC trở thành một đảng chính trị để tham gia vào cuộc tổng tuyển cử trong năm tới. Các đại biểu cũng sẽ lựa chọn một cái tên mới cho FARC và các ứng viên tham gia tổng tuyển cử trước khi hội nghị kết thúc vào ngày 1-9 tới.

Phát biểu tại hội nghị, thủ lĩnh FARC Rodrigo Londoño khẳng định, FARC sẽ chiến đấu vì một hệ thống chính trị dân chủ đảm bảo nền hòa bình và công bằng xã hội, tôn trọng nhân quyền cũng như đảm bảo sự phát triển kinh tế cho tất cả mọi người đang sinh sống tại Colombia.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM là bảo tàng được yêu thích nhất, nằm trong top 10 những điểm đến thú vị tại TPHCM. Đồng thời nơi đây cũng được bình chọn top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á và gần đây nhất Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM còn được xướng tên trong top 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới, ở địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM.

 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chuyện đó đây