Colombia: FARC chuyển đổi thành đảng chính trị

SGGP
Theo BBC, lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đã công bố các bước đi cần thiết trong tiến trình chuyển đổi thành một đảng chính trị sau khi kết thúc cuộc xung đột kéo dài hơn 50 năm qua với Chính phủ Colombia. 

Từ ngày 27-8, khoảng 1.200 thành viên của FARC đã tập trung tại thủ đô Bogota để tham dự hội nghị đầu tiên của lực lượng này nhằm thảo luận về tương lai FARC.

Dự kiến, hội nghị sẽ diễn ra trong 6 ngày với mục tiêu chính thức đưa FARC trở thành một đảng chính trị để tham gia vào cuộc tổng tuyển cử trong năm tới. Các đại biểu cũng sẽ lựa chọn một cái tên mới cho FARC và các ứng viên tham gia tổng tuyển cử trước khi hội nghị kết thúc vào ngày 1-9 tới.

Phát biểu tại hội nghị, thủ lĩnh FARC Rodrigo Londoño khẳng định, FARC sẽ chiến đấu vì một hệ thống chính trị dân chủ đảm bảo nền hòa bình và công bằng xã hội, tôn trọng nhân quyền cũng như đảm bảo sự phát triển kinh tế cho tất cả mọi người đang sinh sống tại Colombia.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.