Colombia: Thủ lĩnh FARC đã chết?

Hãng BBC sáng nay đưa tin, người đứng đầu lực lượng du kích cánh tả Colombia (FARC) Manuel Marulanda (ảnh) đã chết. Một tạp chí của Colombia dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng nước này, J.M. Santos, cho biết Marulanda đã chết vào ngày 26-3 vừa qua.

Hiện chưa có xác nhận nào từ phía FARC bởi đây có thể là tin đồn và việc bác bỏ những thông tin kiểu này từng xảy ra nhiều lần trong quá khứ. Tuy nhiên, nếu thông tin trên là xác thực, giới truyền thông cho rằng thời kỳ của FARC đã kết thúc.

Marulanda tên thật là Pedro A. Marin, đã lãnh đạo FARC từ khi thành lập vào năm 1964. Có nguồn tin cho rằng, ông này mắc rất nhiều bệnh, trong đó có cả ung thư tuyến tiền liệt.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.