Công an thị xã Bình Long cảnh báo thủ đoạn lừa bán lao động qua Campuchia

Công an thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước) vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa bán lao động qua Campuchia dưới hình thức chào mời làm việc nhẹ lương cao.

Theo đó, các đối tượng đăng các mẫu quảng cáo tuyển người xuất khẩu lao động sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, ổn định với mức lương cao, cho ứng trước tiền công...

Tuy nhiên sau đó, đối tượng đưa người lao động vào các sòng bài… làm công việc nặng nhọc, tiền lương thấp. Khi người lao động không đáp ứng được thì bị các đối tượng đánh đập, giam lỏng, không cho liên hệ với bên ngoài.

Công an thị xã Bình Long khuyến cáo người lao động khi tìm việc làm cần liên hệ các đơn vị có chức năng tư vấn, môi giới xuất khẩu lao động được nhà nước cấp phép.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.