Công bố báo cáo của Công tố viên đặc biệt Mỹ

SGGP
Trong một bước ngoặt về cuộc điều tra sự can dự của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, ngày 18-4, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã có cuộc họp báo về việc công bố báo cáo của ông Robert Muller, Công tố viên đặc biệt đứng đầu cuộc điều tra này. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Công tố viên đặc biệt Robert Mueller (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Công tố viên đặc biệt Robert Mueller (Ảnh: Getty)

Theo  CNN, ông William Barr cho biết bản báo cáo dài gần 400 trang mô tả chi tiết cuộc điều tra kéo dài 22 tháng của ông Mueller về các liên hệ của chiến dịch vận động bầu cử của ông Donald Trump với Nga và các câu hỏi về sự cản trở công lý của tổng thống. Bản báo cáo đánh dấu bước ngoặt trong nhiệm kỳ Tổng thống Donald Trump, hứa hẹn những chi tiết mới về một số câu hỏi lớn nhất trong cuộc điều tra. Ông Mueller đã đệ trình báo cáo lên ông Barr vào ngày 22-3. Hai ngày sau, ông Barr tuyên bố trước các nhà lập pháp rằng cuộc điều tra đã không xác định được rằng chiến dịch vận động bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 của ông Donald Trump là vi phạm luật hình sự và ông Donald Trump đã không phạm tội cản trở công lý. Tuy nhiên, việc công bố báo cáo có thể làm sâu sắc thêm rạn nứt đảng phái giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng Campuchia áp sát tiêu diệt nhóm bắt cóc. Ảnh: Sở Hiến binh thành phố Phnom Penh

Nhóm bắt cóc sát hại 4 người ở Campuchia

Ngày 1-3, tại khu đô thị cao cấp Angkor Phnom Penh, thuộc quận Sen Sok, TP Phnom Penh, Campuchia, xảy ra vụ bắt cóc con tin đòi tiền chuộc 1 triệu USD. Ngay khi nhận tin báo sự việc, Chỉ huy trưởng Hiến binh TP Phnom Penh nhanh chóng triển khai lực lượng phản ứng nhanh đến hiện trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.