Công bố báo cáo của Công tố viên đặc biệt Mỹ

SGGP
Trong một bước ngoặt về cuộc điều tra sự can dự của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, ngày 18-4, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã có cuộc họp báo về việc công bố báo cáo của ông Robert Muller, Công tố viên đặc biệt đứng đầu cuộc điều tra này. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Công tố viên đặc biệt Robert Mueller (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Công tố viên đặc biệt Robert Mueller (Ảnh: Getty)

Theo  CNN, ông William Barr cho biết bản báo cáo dài gần 400 trang mô tả chi tiết cuộc điều tra kéo dài 22 tháng của ông Mueller về các liên hệ của chiến dịch vận động bầu cử của ông Donald Trump với Nga và các câu hỏi về sự cản trở công lý của tổng thống. Bản báo cáo đánh dấu bước ngoặt trong nhiệm kỳ Tổng thống Donald Trump, hứa hẹn những chi tiết mới về một số câu hỏi lớn nhất trong cuộc điều tra. Ông Mueller đã đệ trình báo cáo lên ông Barr vào ngày 22-3. Hai ngày sau, ông Barr tuyên bố trước các nhà lập pháp rằng cuộc điều tra đã không xác định được rằng chiến dịch vận động bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 của ông Donald Trump là vi phạm luật hình sự và ông Donald Trump đã không phạm tội cản trở công lý. Tuy nhiên, việc công bố báo cáo có thể làm sâu sắc thêm rạn nứt đảng phái giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).