Công bố hệ điều hành mới Windows Vista

Bill Gates tại lễ giới thiệu sản phẩm

Chủ tịch hãng phần mềm Microsoft Bill Gates chính thức công bố hệ điều hành thế hệ mới Windows Vista đã được sản xuất bao gồm các thiết bị di động và dịch vụ giải trí đa phương tiện dựa trên cơ sở phần mềm mới.

Phần mềm này ra đời sớm hơn kế hoạch 3 tháng, đã khắc phục được những lỗ hổng kỹ thuật khiến các tin tặc có thể xâm nhập, phá hoại.

Hệ điều hành thế hệ mới Windows Vista sẽ cung cấp cho người sử dụng những tính năng tiên tiến mới về bảo mật, khả năng tìm kiếm và giải trí bằng kỹ thuật số, đồng thời bảo mật thông tin cá nhân, quản lý và xử lý hình ảnh bằng kỹ thuật số.

Dịch vụ âm nhạc số của hệ điều hành Windows Vista cho phép khách hàng tiếp cận tới 2 triệu bài hát từ các nguồn độc lập cũng như các chương trình truyền hình mạng MTV. 

Tr.D. (Washington Post)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.