Công chúa Nhật Bản giã từ cuộc sống Hoàng gia

Công chúa Sayako, con gái của Nhật Hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko ngày 15-11 đã chính thức rời cuộc sống Hoàng gia để về với nhà chồng là một thường dân ở Tokyo. Lễ cưới đã được tổ chức trọng thể tại cung điện Hoàng gia ngày 14-11 và tiệc chiêu đãi tổ chức tại khách sạn Hoàng Đế ngày 15-11.

Công chúa Sayako và chú rể Kuroda trong lễ cưới

Hơn 6.000 người dân Nhật Bản đã xếp hàng dài từ Cung điện Hoàng gia tới Khách sạn Hoàng gia dưới nhiệt độ 12 độ C chờ đợi giây phút diện kiến công chúa Sayako khi công chúa dành 7 phút để chào công chúng.

Hơn 2.000 người xếp hàng chờ đợi để ghi tên mình vào sổ chúc mừng. Tiệc cưới với sự hiện diện của 130 người.

Công chúa Sayako năm nay 36 tuổi là nhà điểu học, chú rể Yoshiki Kuroda, 40 tuổi là nhân viên quy hoạch đô thị của thành phố Tokyo. Sayako và Kuroda biết nhau từ nhỏ do Kuroda là bạn của Hoàng tử Akishino, anh trai công chúa (công chúa có 2 anh trai, người còn lại là Thái tử Naruhito).

Hoàng gia Nhật đã tặng cho công chúa út món hồi môn trị giá 1,3 triệu USD. Sau khi cưới, Sayako sẽ không tiếp tục làm việc và ở nhà đảm nhiệm công việc của một bà nội trợ.

P.V (Theo AFP, Kyodo) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.