Công ty LEGO Group thu lãi lớn

SGGP
Theo CNBC, công ty đồ chơi LEGO Group của Đan Mạch vừa công bố báo cáo tài chính cho biết, doanh số của công ty trong năm 2020 đã tăng 13% so với năm trước đó, lên 43,7 triệu knoner (DKK), tương ứng 6,98 tỷ USD. Nhờ vậy, công ty này cũng thu được khoản lãi kỷ lục 9,9 triệu DKK, tăng 19% so với năm 2019. 

Cũng theo báo cáo trên, trong năm 2020, thị phần của LEGO đặc biệt gia tăng tại các thị trường lớn như Trung Quốc, Bắc và Nam Mỹ, Tây Âu và châu Á - Thái Bình Dương. 

Các chủ đề bán chạy nhất là LEGO City, LEGO Technic, LEGO Star Wars. LEGO Friends và LEGO Classic không có bất ngờ lớn. Trong khi đó, LEGO Mario ra mắt vào tháng 8-2020, được nhắc đến như một trong những thành công lớn nhất trong năm. Hiện LEGO có hệ thống gồm 678 cửa hàng trên toàn thế giới. Trong năm 2020, công ty này đã khai trương thêm 134 cửa hàng mới trên toàn cầu, trong đó, có 91 cửa hàng tại Trung Quốc.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một ca phẫu thuật có robot hỗ trợ ở Anh

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.