Công ty Vedan Việt Nam trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó năm 2016 huyện Long Thành - Đồng Nai

Vừa qua,  Công ty CPHH Vedan Việt Nam phối hợp với Hội Khuyến học huyện Long Thành (Đồng Nai) tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó năm học 2016. Đây là chương trình được tổ chức thường niên với chủ đề “Vượt khó học tập” và “Tiếp sức đến trường” nhằm chia sẻ những khó khăn của học sinh nghèo trên địa bàn.

Tiếp nối thành công của chương trình năm 2015, chương trình năm nay đánh dấu năm năm liền trong chuyến hành trình của những tấm lòng nhân ái mang một ý nghĩa xã hội to lớn, giúp các em học sinh, sinh viên nghèo có thêm động lực để cố gắng vươn lên trong học tập vì một ngày mai tươi sáng.

Tại buổi lễ trao học bổng, có các quý vị lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo UBND huyện Long Thành cùng với đại diện Ban lãnh đạo công ty Vedan đến dự và trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên. Tham dự chương trình, đại diện Công ty CPHH Vedan Việt Nam phát biểu và chúc mừng các em học sinh sinh viên đã phấn đấu học tập tốt và nhận được món quà hết sức ý nghĩa và nhân văn nhân dịp năm học mới từ công ty Vedan.

Ông Ngô Thế Ân - Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết, Hội Khuyến học huyện  đến nay đã tròn 16 năm, Công ty Vedan Việt Nam đã hưởng ứng và đồng hành cùng với hội kể từ năm đầu thành lập đến nay, thay mặt lãnh đạo huyện gửi lời cám ơn đến công ty và các nhà tài trợ khác luôn quan tâm đến học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập.

Chương trình trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo năm nay, Hội Khuyến học huyện Long Thành đã trao tặng 180 suất học bổng, trong đó Công ty CPHH Vedan Việt Nam tặng hơn 100 suất học bổng và xe đạp trị giá từ 800 ngàn đồng đến 2 triệu đồng/suất  cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đạt thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. Đây sẽ là nguồn động viên khích lệ to lớn cả về vật chất và tinh thần, nhằm giúp các em cố gắng hơn trong học tập, vươn lên trong cuộc sống trở thành con ngoan, trò giỏi, sớm giúp ích cho gia đình, xã hội.

Em Nguyễn Thị Ngọc Tú đang học tại Trường Trung học phổ thông Bình Sơn xúc động phát biểu, hôm nay trong dịp bước vào năm học mới 2016 - 2017, được sự quan tâm của quý cô chú lãnh đạo huyện và Ban giám đốc các công ty đã tài trợ học bổng cho chúng cháu. Trong quá trình học tập, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều lúc chúng cháu nghĩ mình sẽ không thể tiếp tục đến trường. Ngày hôm nay, chúng cháu được nhận những phần học bổng hết sức ý nghĩa, chính những phần học bổng này sẽ giúp cho chúng cháu có những đồ dùng học tập và có bạn có được chiếc xe đạp trong năm học mới, giảm bớt phần khó khăn của gia đình, cũng là động lực giúp chúng cháu tăng thêm phần phấn khởi và yên tâm học tập. 

Nhân dịp Công ty Vedan Việt Nam trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Long Thành, ông Lê Minh Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai thay mặt UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai khen tặng Công ty Vedan Việt Nam đã có nhiều thành tích đóng góp cho Quỹ Khuyến học, khuyến tài tỉnh Đồng Nai năm 2015.

Hàng năm, ngoài hoạt động kinh doanh, Công ty CPHH Vedan Việt Nam còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, gồm công tác khuyến học khuyến tài, trao nhà tình nghĩa tình thương, khám chữa bệnh từ thiện, tặng quà cho người nghèo nhân dịp lễ, tết,…

Với  nhiều em học sinh Long Thành  - Đồng Nai  thì  được nhận học bổng “vượt khó học tập” và “tiếp bước đến trường”  là nguồn động viên khích lệ to lớn cả về vật chất và tinh thần, nhằm giúp các em cố gắng hơn trong học tập, vươn lên trong cuộc sống trở thành con ngoan, trò giỏi, sớm giúp ích cho gia đình, xã hội.

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái”, cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của các cá nhân, tổ chức để hỗ trợ cho quỹ “Vì người nghèo”, từ đầu năm 2016 đến nay Vedan Việt Nam đã có những chương trình từ thiện xã hội với số tiền hơn 5 tỷ đồng, trong đó bao gồm tài trợ cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa, xây nhà tình thường, tặng quà tết, chương trình trồng cây xanh, hưởng ứng ngày môi trường thế giới, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí cho gần 2.000 người dân tại các huyện Tân Phú, Định Quán và thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai…

Chương trình trao học bổng cho cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó  hàng năm của Công ty Vedan được các cấp chính quyền địa phương đánh giá là chương trình tài trợ vô cùng ý nghĩa của Công ty CPHH Vedan Việt Nam trong việc thúc đẩy và phát triển sự nghiệp giáo dục Việt Nam.


M. QUÁCH

Công ty Vedan Việt Nam trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó năm 2016 huyện Long Thành - Đồng Nai ảnh 2

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Thị trường Anh là “mỏ vàng” của nông sản Việt Nam

Tham tán thương mại Nguyễn Cảnh Cường thuộc Thương vụ Việt Nam tại Anh và Bắc Ireland chia sẻ, hiện thị trường Anh đang có nhu cầu lớn về nông sản chất lượng cao và Thương vụ Việt Nam tại nước này sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế