Công ty Yến sào Khánh Hòa nhận giải vàng chất lượng quốc gia và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 8-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng Chất lượng quốc gia và Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2015.

Giải thưởng Chất lượng quốc gia được xét tặng hàng năm cho những doanh nghiệp (DN) có thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội.

Trải qua 20 năm, đã có 1.690 lượt DN được trao tặng giải thưởng, trong đó có 188 DN đạt giải vàng, 128 DN được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2015 được trao cho 77 DN, gồm có 20 DN được nhận giải vàng, 57 DN nhận giải bạc. Ba DN được trao giải Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2015, mười DN tiêu biểu xuất sắc, có thành tích và nhiều đóng góp trong phong trào năng suất - chất lượng và hoạt động của giải thưởng Chất lượng quốc gia trong 20 năm qua được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Sau 20 năm triển khai hoạt động, giải thưởng Chất lượng quốc gia cho thấy, những DN đoạt giải thưởng là những DN điển hình về áp dụng thành công các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến, đạt kết quả sản xuất, kinh doanh nổi bật, đi đầu tham gia phong trào năng suất, chất lượng và đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội.

Các DN đầu tư vào nghiên cứu khoa học, phát triển sản phẩm mới, nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm đã đạt được nhiều thành công. Trong đó, tiêu biểu là Công ty Yến sào Khánh Hòa đã 4 lần đạt giải thưởng Chất lượng quốc gia. Trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp, công ty đã thực hiện nâng cao chất lượng hoạt động quản trị doanh nghiệp, tổ chức quản trị sản xuất tốt với hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại châu Âu, đáp ứng chuẩn mực quốc tế. Thực hiện các tiêu chuẩn ISO, HACCP, GMP và các tiêu chuẩn quốc tế về các chuẩn mực xuất khẩu. Duy trì kiểm soát chất lượng kết hợp với những sáng tạo trong nghiên cứu khoa học sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị vượt trội bổ dưỡng diệu kỳ của sản phẩm Yến sào Khánh Hòa, yến đảo thiên nhiên. Tổ chức quản trị kinh doanh tốt và hiệu quả với trên 1.000 nhà phân phối, đại lý, showroom trong nước và quốc tế. Đồng thời, đẩy mạnh xuất khẩu vào các thị trường trọng điểm: Úc, Canada, Đài Loan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Mỹ, Singapore và các nước Asean. Chú trọng công tác chăm sóc khách hàng, thành lập trung tâm dịch vụ khách hàng tại các chi nhánh, khẳng định vị thế thương hiệu Yến sào Khánh Hòa là thương hiệu mạnh và uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã nỗ lực nghiên cứu khoa học, phát triển quần thể chim yến hàng gắn liền phát triển hang đảo yến, phổ biến hóa giá trị bổ dưỡng của Yến sào đảo thiên nhiên đến cộng đồng qua hơn 40 dòng sản phẩm chất lượng cao, hoàn thành nhiệm vụ chính trị sản xuất kinh doanh được giao, đóng góp lớn vào ngân sách của tỉnh, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, phát triển quê hương Khánh Hòa ngày càng giàu đẹp.

Ông Lê Hữu Hoàng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Yến sào Khánh Hòa cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự, phấn khởi và tự hào được Thủ tướng trao tặng Giải vàng chất lượng Quốc gia, điều này có ý nghĩa rất quan trọng đối với công ty trong sự nghiệp xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để nâng cao uy tín chất lượng, năng lực cạnh tranh của thương hiệu Yến sào Khánh Hòa tại thị trường trong nước và quốc tế. Giải vàng Chất lượng Quốc gia lần này là niềm tự hào to lớn của tập thể lãnh đạo, CBCN lao động và cả truyền thống ngành nghề Yến sào Khánh Hòa. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực phát huy những thành quả đã đạt được và phấn đấu phát triển công ty ngày càng vững mạnh”.

Trong những năm tới, công ty thực hiện chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh giai đoạn 2016-2020. Thực hiện chương trình tái cơ cấu doanh nghiệp theo chủ trương của UBND tỉnh Khánh Hòa, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp. Chúng tôi tiếp tục thực hiện quy hoạch phát triển hang yến mới, nâng cao giá trị sản lượng và chất lượng yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa, xây dựng làng nghề Yến sào Khánh Hòa theo phong cách Á Đông kết hợp du lịch sinh thái, phát triển nghề nuôi chim yến, xây dựng cụm công nghiệp Sông Cầu theo chủ trương của tỉnh. Nghiên cứu sản phẩm mới có giá trị gia tăng cao từ yến sào Khánh Hòa.

Thực hiện chuỗi giá trị yến sào. Xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm từ yến sào; xây dựng giá trị thương hiệu Yến sào Khánh Hòa thành thương hiệu quốc gia, sản phẩm Yến sào Khánh Hòa thành sản phẩm quốc gia; phát triển hợp tác nghiên cứu khoa học với các nước ASEAN. Công ty tiếp tục quản trị hệ thống các đơn vị trực thuộc và công ty thành viên toàn công ty để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; giữ vững giá trị thương hiệu mạnh trong nước, xây dựng thương hiệu mạnh quốc tế, phát triển Công ty Yến sào Khánh Hòa theo định hướng bền vững.

C.M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Đưa “Gian hàng Quốc gia Việt Nam” lên sàn thương mại điện tử JD.com

Đây là sự kiện hỗ trợ doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh xuất khẩu ra thị trường nước ngoài thông qua “thương mại điện tử xuyên biên giới” theo chỉ đạo của Chính phủ, trong khuôn khổ chương trình hợp tác cấp Chính phủ về thương mại điện tử giữa Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Thương mại Trung Quốc.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Chứng khoán giảm điểm, vàng giảm giá

Ngay từ khi mở phiên giao dịch ngày 29-11, VN-Index giảm gần 30 điểm vì lực bán mạnh, thị trường chìm trong sắc đỏ và không ít mã giảm sàn. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 8,19 điểm (0,55%) còn 1.484,84 điểm với 87 mã tăng, 297 mã giảm và 38 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Nông dân hướng tới không dùng tiền mặt

Sáng 1-12 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Ngày nông dân không dùng tiền mặt”. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế