Công ty Yến sào Khánh Hòa nhận giải vàng chất lượng quốc gia và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 8-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng Chất lượng quốc gia và Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2015.

Giải thưởng Chất lượng quốc gia được xét tặng hàng năm cho những doanh nghiệp (DN) có thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội.

Trải qua 20 năm, đã có 1.690 lượt DN được trao tặng giải thưởng, trong đó có 188 DN đạt giải vàng, 128 DN được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2015 được trao cho 77 DN, gồm có 20 DN được nhận giải vàng, 57 DN nhận giải bạc. Ba DN được trao giải Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2015, mười DN tiêu biểu xuất sắc, có thành tích và nhiều đóng góp trong phong trào năng suất - chất lượng và hoạt động của giải thưởng Chất lượng quốc gia trong 20 năm qua được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Sau 20 năm triển khai hoạt động, giải thưởng Chất lượng quốc gia cho thấy, những DN đoạt giải thưởng là những DN điển hình về áp dụng thành công các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến, đạt kết quả sản xuất, kinh doanh nổi bật, đi đầu tham gia phong trào năng suất, chất lượng và đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội.

Các DN đầu tư vào nghiên cứu khoa học, phát triển sản phẩm mới, nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm đã đạt được nhiều thành công. Trong đó, tiêu biểu là Công ty Yến sào Khánh Hòa đã 4 lần đạt giải thưởng Chất lượng quốc gia. Trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp, công ty đã thực hiện nâng cao chất lượng hoạt động quản trị doanh nghiệp, tổ chức quản trị sản xuất tốt với hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại châu Âu, đáp ứng chuẩn mực quốc tế. Thực hiện các tiêu chuẩn ISO, HACCP, GMP và các tiêu chuẩn quốc tế về các chuẩn mực xuất khẩu. Duy trì kiểm soát chất lượng kết hợp với những sáng tạo trong nghiên cứu khoa học sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị vượt trội bổ dưỡng diệu kỳ của sản phẩm Yến sào Khánh Hòa, yến đảo thiên nhiên. Tổ chức quản trị kinh doanh tốt và hiệu quả với trên 1.000 nhà phân phối, đại lý, showroom trong nước và quốc tế. Đồng thời, đẩy mạnh xuất khẩu vào các thị trường trọng điểm: Úc, Canada, Đài Loan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Mỹ, Singapore và các nước Asean. Chú trọng công tác chăm sóc khách hàng, thành lập trung tâm dịch vụ khách hàng tại các chi nhánh, khẳng định vị thế thương hiệu Yến sào Khánh Hòa là thương hiệu mạnh và uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã nỗ lực nghiên cứu khoa học, phát triển quần thể chim yến hàng gắn liền phát triển hang đảo yến, phổ biến hóa giá trị bổ dưỡng của Yến sào đảo thiên nhiên đến cộng đồng qua hơn 40 dòng sản phẩm chất lượng cao, hoàn thành nhiệm vụ chính trị sản xuất kinh doanh được giao, đóng góp lớn vào ngân sách của tỉnh, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, phát triển quê hương Khánh Hòa ngày càng giàu đẹp.

Ông Lê Hữu Hoàng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Yến sào Khánh Hòa cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự, phấn khởi và tự hào được Thủ tướng trao tặng Giải vàng chất lượng Quốc gia, điều này có ý nghĩa rất quan trọng đối với công ty trong sự nghiệp xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để nâng cao uy tín chất lượng, năng lực cạnh tranh của thương hiệu Yến sào Khánh Hòa tại thị trường trong nước và quốc tế. Giải vàng Chất lượng Quốc gia lần này là niềm tự hào to lớn của tập thể lãnh đạo, CBCN lao động và cả truyền thống ngành nghề Yến sào Khánh Hòa. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực phát huy những thành quả đã đạt được và phấn đấu phát triển công ty ngày càng vững mạnh”.

Trong những năm tới, công ty thực hiện chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh giai đoạn 2016-2020. Thực hiện chương trình tái cơ cấu doanh nghiệp theo chủ trương của UBND tỉnh Khánh Hòa, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp. Chúng tôi tiếp tục thực hiện quy hoạch phát triển hang yến mới, nâng cao giá trị sản lượng và chất lượng yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa, xây dựng làng nghề Yến sào Khánh Hòa theo phong cách Á Đông kết hợp du lịch sinh thái, phát triển nghề nuôi chim yến, xây dựng cụm công nghiệp Sông Cầu theo chủ trương của tỉnh. Nghiên cứu sản phẩm mới có giá trị gia tăng cao từ yến sào Khánh Hòa.

Thực hiện chuỗi giá trị yến sào. Xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm từ yến sào; xây dựng giá trị thương hiệu Yến sào Khánh Hòa thành thương hiệu quốc gia, sản phẩm Yến sào Khánh Hòa thành sản phẩm quốc gia; phát triển hợp tác nghiên cứu khoa học với các nước ASEAN. Công ty tiếp tục quản trị hệ thống các đơn vị trực thuộc và công ty thành viên toàn công ty để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; giữ vững giá trị thương hiệu mạnh trong nước, xây dựng thương hiệu mạnh quốc tế, phát triển Công ty Yến sào Khánh Hòa theo định hướng bền vững.

C.M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

K+ phát sóng trọn vẹn AFF Cup 2020 cùng ưu đãi sốc

K+ phát sóng trọn vẹn AFF Cup 2020 cùng ưu đãi sốc

Từ ngày 5-12, người hâm mộ Việt Nam tiếp tục theo dõi trọn vẹn Vòng chung kết giải bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) 2020 để “tiếp lửa” cho đội tuyển nước nhà trên kênh VTV5, VTV6 thuộc hạ tầng truyền hình số vệ tinh K+.

Thị trường

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Nông nghiệp

Nông sản muốn “đi xa” phải an toàn

Mới đây, thị trường truyền thống Trung Quốc đã “siết lại” nhập khẩu nông sản từ Việt Nam. Đồng thời, các thị trường Mỹ, EU thắt chặt thêm các quy định an toàn thực phẩm, khiến cho nông sản Việt càng khó. Liệu ngành nông sản đem về hơn 3 tỷ USD mỗi năm cho nền kinh tế sẽ phải thay đổi như thế nào để thích ứng?

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế