Công ty Yến sào Khánh Hòa thông báo lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật công nghệ nuôi chim yến

Công ty Yến sào Khánh Hòa là doanh nghiệp Nhà nước chuyên ngành quản lý, khai thác và phát triển tài nguyên yến sào. Qua 20 năm phát triển, với những thành tựu nghiên cứu khoa học, hình thành luận điểm khoa học mới về sự phát triển chim yến Hàng, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã đưa ngành nghề yến sào lên một tầm cao mới.

Chim yến nở từ công nghệ nuôi của công ty. ẢNH: công ty yến sào Khánh Hòa cung cấp

Phát triển quần thể chim yến có ý nghĩa to lớn về mặt kinh tế, tạo ra công ăn việc làm và tạo nguồn thu xuất khẩu, bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn và phát triển đàn chim yến là động vật quý có lợi cho đời sống con người. Ngoài ra, nguồn thức ăn của chim yến là côn trùng trong thiên nhiên sẽ bảo vệ mùa màng của nông dân.

Các phương pháp nuôi chim yến hiện nay gồm: Phương pháp dẫn dụ chim yến từ tự nhiên, từ các vùng địa phương khác; Phương pháp di đàn từ nguồn chim yến trưởng thành được Công ty Yến sào Khánh Hòa thực hiện thành công từ 2004; Phương pháp ấp nuôi nhân tạo và nuôi chim yến con được Công ty Yến sào Khánh Hòa thực hiện thành công từ năm 2007, tạo nguồn chim giống chủ động và ổn định cho nhà yến đã tạo nên một quy trình phát triển đồng bộ về kỹ thuật nuôi chim yến  hiện nay.

Với mục tiêu xây dựng phương pháp ấp nuôi nhân tạo chim yến, công nghệ nuôi chim con làm cơ sở khoa học cho việc phát triển đàn chim yến và nghề nuôi chim yến ở Khánh Hòa và cả nước, đề tài Bước đầu nghiên cứu ấp nuôi nhân tạo chim yến làm cơ sở khoa học cho việc phát triển đàn chim yến trong nhà ở Khánh Hòa do Công ty Yến sào Khánh Hòa thực hiện thành công tại Việt Nam, mở ra một triển vọng lớn cho việc phát triển nghề nuôi chim yến của Việt Nam.

Công ty Yến sào Khánh Hòa là đơn vị hàng đầu cả nước về ngành nghề yến sào, có năng lực, có truyền thống lịch sử ngành nghề lâu đời, có tâm huyết và  tinh thần trách nhiệm cao trong việc bảo vệ và phát triển quần thể chim yến ở Việt Nam.

Công ty Yến sào Khánh Hòa trân trọng thông báo chuyển giao kỹ thuật công nghệ nuôi chim yến con với các nội dung sau đây:

1. Tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật công nghệ nuôi chim yến con qua từng giai đoạn phát triển, phương pháp thuần dưỡng chim nuôi trưởng thành để ở lại nhà yến. Thời gian dự kiến tổ chức lớp tập huấn trong tháng 4-2013; địa điểm: hội trường Công ty Yến sào Khánh Hòa, 248 Thống Nhất, TP.Nha Trang, Khánh Hòa.

2. Đào tạo kỹ thuật nuôi chim yến con, tham quan các mô hình nuôi chim con, được các kỹ thuật viên công ty trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật cho chim con ăn, phương pháp chăm sóc chim con phát triển ổn định.

3. Công ty Yến sào Khánh Hòa sẽ hỗ trợ chim yến giống cho các tổ chức, cá nhân có năng lực, yêu nghề và tâm huyết với nghề nuôi chim yến.

Các tổ chức, cá  nhân có nhu cầu nuôi chim yến khẩn trương đăng ký với ban tổ chức (phiếu đăng ký do Công ty Yến sào Khánh Hòa cung cấp) để công tác tổ chức được chu đáo và đạt hiệu quả cao.

  • Thời gian nhận phiếu đăng ký:

Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 05-04-2013.

  • Nơi nhận phiếu đăng ký:

Công ty Yến sào Khánh Hòa, 248 Thống Nhất, TP.Nha Trang, Khánh Hòa.

  • Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Yến sào Khánh Hòa

Địa chỉ: 248 Thống Nhất, TP.Nha Trang, Khánh Hòa.

Điện thoại: 058.3822472, Fax: 058.3829267

Email: taphuan@yensaokhanhhoa.com.vn

Hoặc:

Ông Võ Văn Cam, Đội Kỹ thuật - Công ty Yến sào Khánh Hòa, ĐT: 0913417350

Ông Lương Công Bình, Phòng Khoa học - Công nghệ, ĐT: 0982777882.

Công ty Yến sào Khánh Hòa trân trọng thông báo đến các tổ chức, cá nhân nuôi chim yến trong toàn quốc.

Thùy Linh

Các tin, bài viết khác

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất đồng USD ở mức thấp 0-0,25% đồng thời cam kết tiếp tục mua tài sản ở mức 120 tỷ USD/tháng khiến giá vàng và thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh.

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế