Công ty Yến sào Khánh Hòa thông báo lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật công nghệ nuôi chim yến

Công ty Yến sào Khánh Hòa là doanh nghiệp Nhà nước chuyên ngành quản lý, khai thác và phát triển tài nguyên yến sào. Qua 20 năm phát triển, với những thành tựu nghiên cứu khoa học, hình thành luận điểm khoa học mới về sự phát triển chim yến Hàng, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã đưa ngành nghề yến sào lên một tầm cao mới.

Chim yến nở từ công nghệ nuôi của công ty. ẢNH: công ty yến sào Khánh Hòa cung cấp

Phát triển quần thể chim yến có ý nghĩa to lớn về mặt kinh tế, tạo ra công ăn việc làm và tạo nguồn thu xuất khẩu, bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn và phát triển đàn chim yến là động vật quý có lợi cho đời sống con người. Ngoài ra, nguồn thức ăn của chim yến là côn trùng trong thiên nhiên sẽ bảo vệ mùa màng của nông dân.

Các phương pháp nuôi chim yến hiện nay gồm: Phương pháp dẫn dụ chim yến từ tự nhiên, từ các vùng địa phương khác; Phương pháp di đàn từ nguồn chim yến trưởng thành được Công ty Yến sào Khánh Hòa thực hiện thành công từ 2004; Phương pháp ấp nuôi nhân tạo và nuôi chim yến con được Công ty Yến sào Khánh Hòa thực hiện thành công từ năm 2007, tạo nguồn chim giống chủ động và ổn định cho nhà yến đã tạo nên một quy trình phát triển đồng bộ về kỹ thuật nuôi chim yến  hiện nay.

Với mục tiêu xây dựng phương pháp ấp nuôi nhân tạo chim yến, công nghệ nuôi chim con làm cơ sở khoa học cho việc phát triển đàn chim yến và nghề nuôi chim yến ở Khánh Hòa và cả nước, đề tài Bước đầu nghiên cứu ấp nuôi nhân tạo chim yến làm cơ sở khoa học cho việc phát triển đàn chim yến trong nhà ở Khánh Hòa do Công ty Yến sào Khánh Hòa thực hiện thành công tại Việt Nam, mở ra một triển vọng lớn cho việc phát triển nghề nuôi chim yến của Việt Nam.

Công ty Yến sào Khánh Hòa là đơn vị hàng đầu cả nước về ngành nghề yến sào, có năng lực, có truyền thống lịch sử ngành nghề lâu đời, có tâm huyết và  tinh thần trách nhiệm cao trong việc bảo vệ và phát triển quần thể chim yến ở Việt Nam.

Công ty Yến sào Khánh Hòa trân trọng thông báo chuyển giao kỹ thuật công nghệ nuôi chim yến con với các nội dung sau đây:

1. Tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật công nghệ nuôi chim yến con qua từng giai đoạn phát triển, phương pháp thuần dưỡng chim nuôi trưởng thành để ở lại nhà yến. Thời gian dự kiến tổ chức lớp tập huấn trong tháng 4-2013; địa điểm: hội trường Công ty Yến sào Khánh Hòa, 248 Thống Nhất, TP.Nha Trang, Khánh Hòa.

2. Đào tạo kỹ thuật nuôi chim yến con, tham quan các mô hình nuôi chim con, được các kỹ thuật viên công ty trực tiếp hướng dẫn kỹ thuật cho chim con ăn, phương pháp chăm sóc chim con phát triển ổn định.

3. Công ty Yến sào Khánh Hòa sẽ hỗ trợ chim yến giống cho các tổ chức, cá nhân có năng lực, yêu nghề và tâm huyết với nghề nuôi chim yến.

Các tổ chức, cá  nhân có nhu cầu nuôi chim yến khẩn trương đăng ký với ban tổ chức (phiếu đăng ký do Công ty Yến sào Khánh Hòa cung cấp) để công tác tổ chức được chu đáo và đạt hiệu quả cao.

  • Thời gian nhận phiếu đăng ký:

Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 05-04-2013.

  • Nơi nhận phiếu đăng ký:

Công ty Yến sào Khánh Hòa, 248 Thống Nhất, TP.Nha Trang, Khánh Hòa.

  • Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Yến sào Khánh Hòa

Địa chỉ: 248 Thống Nhất, TP.Nha Trang, Khánh Hòa.

Điện thoại: 058.3822472, Fax: 058.3829267

Email: taphuan@yensaokhanhhoa.com.vn

Hoặc:

Ông Võ Văn Cam, Đội Kỹ thuật - Công ty Yến sào Khánh Hòa, ĐT: 0913417350

Ông Lương Công Bình, Phòng Khoa học - Công nghệ, ĐT: 0982777882.

Công ty Yến sào Khánh Hòa trân trọng thông báo đến các tổ chức, cá nhân nuôi chim yến trong toàn quốc.

Thùy Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Truyền hình: Quỷ Cốc Tử

Phim Truyền hình: Quỷ Cốc Tử

Quỷ Cốc Tử là một bộ phim lịch sử cổ trang vô cùng hấp dẫn do đạo diễn nổi tiếng Quách Bảo Xương chỉ đạo. Phim kể về huyền thoại của “ngài Quỷ Cốc” Vương Thiền, một chiến lược gia, nhà giáo dục và nhà kinh tế nổi tiếng trong thời Xuân Thu Chiến Quốc, nhuốm màu huyền bí xen lẫn ly kỳ.

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

SCB triển khai gói vay siêu tốc dành cho doanh nghiệp SME

Từ ngày 20-09-2021 đến hết ngày 19-03-2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chương trình Ưu đãi lãi vay dành cho các khách hàng đã được SCB phê duyệt tham gia sản phẩm “Vay vốn siêu tốc, phát lộc kinh doanh” với lãi suất cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 6,99%/năm.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế