Công viên phần mềm Quang Trung 100% doanh nghiệp đảm bảo “3 tại chỗ”

SGGP
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã tiến hành kiểm tra lần 4 việc thực hiện sản xuất theo phương châm “3 tại chỗ” của các doanh nghiệp (DN) đang hoạt động tại đây và cho biết, 100% DN tại QTSC đảm bảo yêu cầu “3 tại chỗ” cho nhân viên.

Công viên phần mềm Quang Trung 100% doanh nghiệp đảm bảo “3 tại chỗ”

Đoàn đặc biệt chú trọng kiểm soát 4 yếu tố cơ bản trong bộ tiêu chí đánh giá DN vừa sản xuất vừa lưu trú tại chỗ: người lao động đồng thuận tham gia phương án “3 tại chỗ” với DN; người lao động có xét nghiệm âm tính; DN có khu lưu trú đảm bảo và có phương án phòng chống dịch.

Qua các đợt kiểm tra, QTSC cũng chia sẻ, hướng dẫn và giải thích chi tiết về những quy tắc cần chấp hành cho DN khi triển khai “3 tại chỗ”. Đoàn kiểm tra cũng khuyến khích DN đánh giá tâm lý người lao động để có kế hoạch thay thế vì theo khuyến cáo của HCDC, 1 người chỉ nên trực ở công ty không quá 28 ngày; đồng thời triển khai hướng dẫn về quy trình thực hiện thay đổi người lao động tại đơn vị đủ điều kiện vừa lưu trú vừa sản xuất.

Hiện QTSC có 32 DN đang thực hiện “3 tại chỗ” với 683 người. Bên cạnh đó, Trung tâm cấp cứu 115 dã chiến và Trạm vệ tinh 115 dã chiến khu vực quận 12 có 236 người, nâng tổng số người đang làm việc “3 tại chỗ” tại QTSC lên 919 người.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham khảo tin nhắn rác từ bạn bè và người thân  để tránh bị lừa đảo. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhận diện nền tảng công nghệ lừa đảo

Gần đây, nhiều người dùng thiết bị di động liên tục nhận các tin nhắn lừa đảo, dẫn dụ cung cấp mật khẩu hay các thông tin liên quan đến tài chính, tài khoản cá nhân. Tình trạng này không mới, nhưng nhiều người không để ý, mất cảnh giác, làm theo hướng dẫn. Hậu quả là bị mất toàn bộ thông tin cá nhân, tiền trong tài khoản, thậm chí mất tiền khi giao dịch online. Các đối tượng phạm pháp lợi dụng kẽ hở nền tảng công nghệ để thực hiện hành vi lừa đảo.

Sản phẩm công nghệ

OPPO A95 - sản phẩm mới nhất trong dòng A Series

Là tân binh mới nhất của dòng OPPO A Series, OPPO A95 được tích hợp hàng loạt cải tiến cả về phần cứng và phần mềm, với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 662 và trang bị viên pin dung lượng lớn 5000mAh đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

Sức mạnh của “Dữ liệu phi cấu trúc” ​

Sự tăng trưởng đột biến về dữ liệu này được tạo ra từ một nhóm dữ liệu, đó là “dữ liệu phi cấu trúc – unstructured data”, hiện đang chiếm 80% tổng dung lượng trên toàn thế giới và được dự đoán sẽ tăng gấp 3 lần trong năm 2023.

Thị trường - chính sách

Siêu hội hoàn tiền 50% thành công lớn nhờ “át chủ bài” Ví Trả Sau

“Siêu hội hoàn tiền 50%” sau 11 ngày (từ 1-11 đến 11-11) diễn ra đã khép lại với nhiều điểm nhấn. Thông qua các sự kiện xuyên suốt chương trình, đã có hơn 60 triệu deal hoàn tiền, thẻ quà tặng, bao lì xì tiền mặt,... được MoMo và các đối tác đồng hành trao cho người dùng với tổng giá trị lên đến 100 tỷ đồng.