Covid-19 có thể gây thiệt hại 8.800 tỷ USD

SGGP
Đại dịch Covid-19 có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu từ 5.800-8.800 tỷ USD, theo Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Covid-19 có thể gây thiệt hại 8.800 tỷ USD

 Con số này gấp đôi dự báo trong tháng trước và tương đương với 6,4%-9,7% sản lượng kinh tế thế giới. Nhà kinh tế trưởng của ADB, ông Yasuyuki Sawada, cho rằng tác động của dịch Covid-19 cho thấy bức tranh rộng lớn hơn về ảnh hưởng kinh tế, đồng thời cho biết thêm các chính sách can thiệp có thể đóng vai trò quan trọng giúp giảm thiểu thiệt hại cho các nền kinh tế. ADB đưa ra dự báo này với giả định rằng việc phong tỏa các hoạt động kinh tế phòng chống dịch kéo dài 6 tháng. 

Các ngân hàng trung ương trên thế giới đã cắt giảm mạnh lãi suất và đưa ra các biện pháp kích thích lớn để chống lại tác động của Covid-19. Đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ, số người tìm kiếm trợ cấp thất nghiệp đã tăng gần 3 triệu vào tuần trước. Đầu tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cảnh báo sự phục hồi kinh tế của Mỹ có thể sẽ chậm hơn so với dự kiến ban đầu.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.