Covid-19 có thể gây thiệt hại 8.800 tỷ USD

SGGP
Đại dịch Covid-19 có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu từ 5.800-8.800 tỷ USD, theo Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Covid-19 có thể gây thiệt hại 8.800 tỷ USD

 Con số này gấp đôi dự báo trong tháng trước và tương đương với 6,4%-9,7% sản lượng kinh tế thế giới. Nhà kinh tế trưởng của ADB, ông Yasuyuki Sawada, cho rằng tác động của dịch Covid-19 cho thấy bức tranh rộng lớn hơn về ảnh hưởng kinh tế, đồng thời cho biết thêm các chính sách can thiệp có thể đóng vai trò quan trọng giúp giảm thiểu thiệt hại cho các nền kinh tế. ADB đưa ra dự báo này với giả định rằng việc phong tỏa các hoạt động kinh tế phòng chống dịch kéo dài 6 tháng. 

Các ngân hàng trung ương trên thế giới đã cắt giảm mạnh lãi suất và đưa ra các biện pháp kích thích lớn để chống lại tác động của Covid-19. Đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ, số người tìm kiếm trợ cấp thất nghiệp đã tăng gần 3 triệu vào tuần trước. Đầu tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cảnh báo sự phục hồi kinh tế của Mỹ có thể sẽ chậm hơn so với dự kiến ban đầu.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cột khói cao bốc lên từ vụ nổ. Ảnh: Xinhua

Đã xác định được nguyên nhân gây nổ tại Beirut

Theo kênh truyền hình Liban LBCI, nguyên nhân của vụ nổ kinh hoàng tại thủ đô Beirut ngày 4-8 khiến ít nhất 100 người thiệt mạng và gần 4.000 người bị thương là do nổ muối ammonium nitrate.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phòng dịch mùa tuyển sinh

Bộ Giáo dục Hàn Quốc (MOE) đã lên kế hoạch phòng dịch chặt chẽ, hỗ trợ tối đa để tất cả thí sinh tham gia kỳ thi đại học có thể tham gia thi tuyển.