CSGT Bình Dương mở đường cho sản phụ đi TPHCM cấp cứu

SGGPO

Đang làm nhiệm vụ tại chốt trực, một CSGT đã dùng xe chuyên dụng mở đường cho ô tô chở sản phụ trong tình trạng đau bụng dữ dội tới bệnh viện tại TPHCM để cấp cứu.

Trung úy CSGT Bình Dương mở đường cho xe chở sản phụ từ Bình Dương đi TPHCM cấp cứu

Trung úy CSGT Bình Dương mở đường cho xe chở sản phụ từ Bình Dương đi TPHCM cấp cứu

Chiều ngày 8-5, lãnh đạo Phòng CSGT công an tỉnh Bình Dương xác nhận người mang trang phục CSGT dùng xe chuyên dụng mở đường cho xe chở bệnh nhân tới bệnh viện Từ Dũ cấp cứu trong clip lan truyền trên mạng xã hội vào sáng cùng ngày là một chiến sĩ trong lực lượng.

Theo thông tin ban đầu, CSGT xuất hiện trong clip trên là Trung úy Lê Nguyễn Trường Khang (28 tuổi, Trạm CSGT Quốc lộ 13).

Theo anh Khang, vào khoảng 17 giờ ngày 7-5, khi đang làm việc tại chốt trực ở ngã tư Hòa Lân, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương thì có một tài xế xe công nghệ xuống xin trợ giúp, mở đường cho một sản phụ đang trở dạ tới bệnh viện. 

Sau khi báo lãnh đạo đội, anh đã dùng mô tô chuyên dụng, bật đèn ưu tiên, mở đường, vừa đi trao đổi qua bộ đàm với lực lượng trực ở 8 chốt khác để hỗ trợ.

Khi đến khu vực cầu Vĩnh Bình, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An thì có một xe cấp cứu khác đi cùng chiều cũng hú còi hỗ trợ xe chở sản phụ; đồng thời, khi thấy giao thông khu vực này thông thoáng hơn và đã có xe chuyên dụng hỗ trợ nên anh Khang quay về chốt, tiếp tục làm nhiệm vụ.

Sau khi được mở đường hỗ trợ di chuyển nhanh tới bệnh viện, tối cùng ngày, sản phụ trên đã hạ sinh một bé gái an toàn.

Cũng theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an Bình Dương, Phòng sẽ báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh để có phương án tuyên dương chiến sĩ CSGT có hành động đẹp nêu trên.  

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cưỡng chế xây dựng trái phép tại Phú Quốc (ảnh minh họa)

Khiếu nại đất đai ở Phú Quốc rất phức tạp

Bà Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, lưu ý, tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt trong lĩnh vực đất đai. 

Bút Sài Gòn

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />