Cụ bà 97 tuổi thích cử tạ

SGGP
Dù đã 97 tuổi nhưng cụ bà Edith Traina sống tại Florida ( Mỹ) vẫn gắn bó với bộ môn cử tạ và sẵn sàng tham gia thi đấu cử tạ hàng năm. 

Cụ bà 97 tuổi thích cử tạ

Cụ bà đã giành 2 huy chương vàng tại giải đấu Polk County Senior Games cho độ tuổi từ 95 đến 99 tuổi. Cứ mỗi tuần, cụ Traina lại đến phòng tập gym 3 lần để tập luyện.

Từng là một giáo viên dạy nhảy nên cụ Traina rất thích các môn thể thao vận động mạnh thay vì tập luyện nhẹ nhàng lúc tuổi cao. Mục tiêu của cụ là sẽ nâng được mức tạ 90kg trong lần sinh nhật 100 tuổi của mình.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giống “gạo vàng” biến đổi gene

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.