Cư dân chung cư Carina Plaza tri ân Cảnh sát PCCC

SGGP
Ngày 14-4, rất đông cư dân sống ở chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8, TPHCM) đã đến trụ sở Cảnh sát PCCC TPHCM gửi lời cảm ơn, tri ân đến những người lính chữa cháy đã kịp thời chữa cháy, cứu nạn giúp họ thoát chết trong vụ cháy rạng sáng 23-3.
Tiếp xúc với từng cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trong vụ cháy, các hộ dân bày tỏ sự cảm kích trước tinh thần quả cảm, dấn thân, sẵn sàng hy sinh vì người khác của những người lính chữa cháy - cứu nạn. Cư dân chung cư Carina Plaza cũng khẳng định, giờ đây hình ảnh người lính chữa cháy sẽ luôn in dấu trong lòng họ. Tại buổi gặp gỡ, có không ít những câu chuyện xúc động về sự lăn xả, hy sinh quên mình để giành lại sự sống cho người dân từ “giặc lửa” của người lính chữa cháy liên tục được cư dân nhắc lại. 

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Đại tá Nguyễn Văn Băng, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM, cho biết rất xúc động khi nghe những lời tâm sự tri ân của cư dân chung cư Carina đối với các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC và cho rằng đó là động lực để tiếp thêm sức mạnh giúp người lính cứu hỏa theo đuổi đam mê, sự nghiệp của mình, giữ bình yên cho nhân dân. Đại diện lãnh đạo Cảnh sát PCCC TPHCM cũng cho biết sẽ tiếp tục nhân rộng những gương sáng cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng hy sinh, hết mình trong khi làm nhiệm vụ ra toàn lực lượng để công tác chữa cháy, cứu nạn luôn đạt hiệu quả cao. 

PHẠM MINH

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Đảm bảo an toàn giao thông những tháng cuối năm

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật cho người tham gia giao thông là giải pháp trọng tâm, căn cơ, được TPHCM tập trung triển khai để kéo giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm. Thông tin trên được ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông (ATGT) TPHCM, nhấn mạnh trong cuộc trao đổi với PV Báo SGGP. 

Quy hoạch kiến trúc

Khai thác hiệu quả đất công dọc metro số 1

Khai thác quỹ đất dọc các tuyến metro, cao tốc, đường vành đai, tạo vốn cho phát triển hạ tầng giao thông và đô thị đang được TPHCM triển khai thực hiện. Theo đó, Sở TN-MT TP, Sở QH-KT TP và các quận huyện có tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đi qua vừa có báo cáo UBND TP kết quả rà soát quỹ đất dọc tuyến metro này.

Phát triển bền vững

Gỡ khó để đẩy nhanh chương trình sữa học đường đến trẻ em

Tính đến nay, số trẻ em được tiếp cận chương trình sữa học đường (SHĐ) là 2,2 triệu trẻ/ tổng số 13,8 triệu trẻ, đạt 15,97% - tỷ lệ rất thấp so với mục tiêu đặt ra tại Quyết định số 1340 /QÐ-TTg. Nguyên nhân được đưa ra là do công tác triển khai tại ánhiều địa phương còn nhiều bất cập

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.