Cuba: Tăng cường các hoạt động ngoại thương

Ngày 20-6, tại hội nghị thành viên của Phòng Thương mại Cuba đang diễn ra ở thủ đô La Habana, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca đã kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp trong nước tiếp tục hoạch định và triển khai các chính sách thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động ngoại thương để có thể đối mặt với những thách thức trong thời kỳ mới.

Ông R.Malmierca nhấn mạnh sự cần thiết phải giải quyết dứt điểm tình trạng quan liêu, hời hợt, nâng cao uy tín tài chính của đất nước trên thị trường quốc tế.

Chủ tịch Phòng Thương mại Cuba Orlando Hernandez cho biết, trong năm 2013, cơ quan này đã ký 18 thỏa thuận hợp tác với các đối tác nước ngoài và tổ chức nhiều diễn đàn doanh nghiệp, hội thảo nhằm giới thiệu với các doanh nghiệp nước ngoài về cơ hội làm ăn và đầu tư tại Cuba.

Hiện Phòng Thương mại Cuba có khoảng gần 700 doanh nghiệp thành viên đại diện cho tất cả các lĩnh vực kinh tế của đất nước, đặc biệt là công nghiệp, dịch vụ và công - nông nghiệp thực phẩm.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.