Cụm tin VH-VN

* Ban Sáng tác - Hội Điện ảnh TPHCM vận động cuộc sáng tác phim ngắn “Phim trẻ” lần II dành cho sinh viên không quá 30 tuổi đang theo học các trường điện ảnh hoặc các khoa khác với môn nhiệm ý là điện ảnh. Chất liệu phim video được quy định độ dài tối đa 20 phút. Kịch bản sẽ nhận từ nay đến tháng 4-2007. Liên hệ văn phòng Hội Điện ảnh TPHCM 232/1 Võ Thị Sáu, quận 3; ĐT: 9321249. (K.Ư)

* Âm vang Miền Đông
là chương trình ca nhạc do 6 đài truyền hình các tỉnh: Đồng Nai, Bình Thuận, Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước phối hợp thực hiện. Chương trình sẽ tổ chức hai tháng một lần tại lần lượt các tỉnh. Kỳ đầu tiên được làm tại Khu du lịch Bửu Long lúc 20 giờ ngày 24-11 (Đài Phát Thanh truyền hình Đồng Nai). (H.L)

* Lễ khánh thành đình làng mới
và an vị Thần hoàng Lưu Văn Phụng vừa được tổ chức tại đình làng Tường Lộc, tại xã Tường Lộc, Tam Bình, Vĩnh Long. Đình được anh em, gia đình ông Lưu Vĩnh Lịch (doanh nghiệp tại TPHCM) đóng góp kinh phí gần 152 triệu đồng xây mới trên nền cũ. Dịp này, gia đình ông còn tặng bà con nghèo trong xã 120 phần quà gồm gạo và tiền mặt và mời đoàn nghệ sĩ cải lương tuồng cổ TPHCM do NSƯT Sĩ Tốt dẫn đầu về làm Lễ Xây chầu. (Đ.C)

* Triển lãm “tranh khắc gỗ của họa sĩ Lê Phương Đông”
sẽ diễn ra từ 17 đến 30-11 tại Idecaf, vận dụng phương pháp hội họa truyền thống, những đề tài mà họa sĩ này thường thể hiện là các danh lam thắng cảnh từ Bắc đến Nam. Ngoài ra, trong các tác phẩm của anh, người xem còn bắt gặp hình ảnh những cảnh sinh hoạt đời thường, đời sống tinh thần phong phú của các cộng đồng người Việt… (H.C)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.