Cưỡng chế 17 công trình xây dựng không phép tại quận Thủ Đức

SGGPO
UBND phường Linh Trung (quận Thủ Đức) đã tiến hành cưỡng chế 17 công trình xây dựng không phép trên địa bàn phường. Trong đó có 5 công trình xây dựng trên đất do nhà nước quản lý (thuộc khu quy hoạch xây dựng ĐHQG TPHCM) và 12 công trình thuộc khu 9,68 ha (khu phố 1, phường Linh Trung).

Tin liên quan

Cưỡng chế 17 công trình xây dựng không phép tại quận Thủ Đức ảnh 1 UBND phường  Linh Trung (Thủ Đức) cưỡng chế, phá dỡ công trình xây dựng không phép tại khu 9,68ha (khu phố 1) sáng ngày 4-12.
Ông Trần Quốc Hưng, Chủ tịch UBND phường Linh Trung cho biết, từ nay đến giữa tháng 12, UBND phường Linh Trung sẽ tiến hành cưỡng chế tổng cộng 37 công trình xây dựng không phép, sai phép (trong đó có 16 công trình thuộc khu quy hoạch ĐHQG và 21 công trình thuộc khu 9,68ha).

Trao đổi riêng về tình hình vi phạm trật tự xây dựng tại khu quy hoạch xây dựng ĐHQG TPHCM mà mới đây báo chí đề cập, ông Trần Quốc Hưng cho biết khu này có tổng cộng 43 công trình xây dựng không phép, sai phép. Sau khi phường cưỡng chế, phá dỡ 21 công trình, còn lại 22 công trình hiện đang bổ túc đầy đủ hồ sơ để tiếp tục có phương án cưỡng chế, phá dỡ dứt điểm.

Cưỡng chế 17 công trình xây dựng không phép tại quận Thủ Đức ảnh 2 Công trình tại khu 9,68ha (Khu phố 1) bị cưỡng chế trong sáng 4-12-2019

“Quan điểm của phường là thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 23-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, tập trung xử lý các vi phạm trong quản lý xây dựng, không để tình trạng bảo kê xây dựng xảy ra trên địa bàn phường”, Chủ tịch UBND phường Linh Trung Trần Quốc Hưng khẳng định

Trước đó, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với UBND quận Thủ Đức liên quan đến hàng loạt vi phạm trong trật tự xây dựng và quản lý đất đai xảy ra trên địa bàn quận. Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu UBND quận Thủ Đức làm rõ và xử lý dứt điểm các vi phạm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án