Cưỡng chế 17 công trình xây dựng không phép tại quận Thủ Đức

SGGPO
UBND phường Linh Trung (quận Thủ Đức) đã tiến hành cưỡng chế 17 công trình xây dựng không phép trên địa bàn phường. Trong đó có 5 công trình xây dựng trên đất do nhà nước quản lý (thuộc khu quy hoạch xây dựng ĐHQG TPHCM) và 12 công trình thuộc khu 9,68 ha (khu phố 1, phường Linh Trung).

Tin liên quan

Cưỡng chế 17 công trình xây dựng không phép tại quận Thủ Đức ảnh 1 UBND phường  Linh Trung (Thủ Đức) cưỡng chế, phá dỡ công trình xây dựng không phép tại khu 9,68ha (khu phố 1) sáng ngày 4-12.
Ông Trần Quốc Hưng, Chủ tịch UBND phường Linh Trung cho biết, từ nay đến giữa tháng 12, UBND phường Linh Trung sẽ tiến hành cưỡng chế tổng cộng 37 công trình xây dựng không phép, sai phép (trong đó có 16 công trình thuộc khu quy hoạch ĐHQG và 21 công trình thuộc khu 9,68ha).

Trao đổi riêng về tình hình vi phạm trật tự xây dựng tại khu quy hoạch xây dựng ĐHQG TPHCM mà mới đây báo chí đề cập, ông Trần Quốc Hưng cho biết khu này có tổng cộng 43 công trình xây dựng không phép, sai phép. Sau khi phường cưỡng chế, phá dỡ 21 công trình, còn lại 22 công trình hiện đang bổ túc đầy đủ hồ sơ để tiếp tục có phương án cưỡng chế, phá dỡ dứt điểm.

Cưỡng chế 17 công trình xây dựng không phép tại quận Thủ Đức ảnh 2 Công trình tại khu 9,68ha (Khu phố 1) bị cưỡng chế trong sáng 4-12-2019

“Quan điểm của phường là thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 23-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, tập trung xử lý các vi phạm trong quản lý xây dựng, không để tình trạng bảo kê xây dựng xảy ra trên địa bàn phường”, Chủ tịch UBND phường Linh Trung Trần Quốc Hưng khẳng định

Trước đó, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với UBND quận Thủ Đức liên quan đến hàng loạt vi phạm trong trật tự xây dựng và quản lý đất đai xảy ra trên địa bàn quận. Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu UBND quận Thủ Đức làm rõ và xử lý dứt điểm các vi phạm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />