Dự án xây cầu Thủ Thiêm

Cưỡng chế 7 hộ dân ở vùng có nguy cơ sạt lở cao

Những hộ dân trong khu vực giải tỏa

Sáng 18-5, UBND quận Bình Thạnh đã tiến hành cưỡng chế di dời 7 hộ nằm sát bờ sông Sài Gòn - vùng có nguy cơ sạt lở cao để đảm bảo an toàn khi mùa mưa bão cận kề. Theo đó, 1 hộ sẽ được bố trí tái định cư tại chung cư Phạm Viết Chánh (Bình Thạnh), 6 hộ còn lại được bố trí tái định cư tại chung cư An Sương (quận 12).

Ngoài ra, các hộ này còn được hỗ trợ tiền đất 10 triệu đồng /hộ, phí di dời 1 triệu đồng/hộ, các hộ khó khăn còn được hỗ trợ thêm 5-6 triệu đồng để giải quyết khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, họ còn được mua trả góp với giá ưu đãi các căn hộ tái định cư nêu trên với thời gian thanh toán 10 năm.
 
Được biết, Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án cầu Thủ Thiêm cùng với các cơ quan chức năng và các ban, ngành đoàn thể đã nhiều lần tiếp xúc vận động các hộ di dời nhưng người dân không đồng ý. Chiều 17-5, 2/7 hộ đã đồng ý tự di dời nhưng sau đó lại đổi ý nên quận phải tiến hành cưỡng chế. 
 

H.NH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.