Dự án xây cầu Thủ Thiêm

Cưỡng chế 7 hộ dân ở vùng có nguy cơ sạt lở cao

Những hộ dân trong khu vực giải tỏa

Sáng 18-5, UBND quận Bình Thạnh đã tiến hành cưỡng chế di dời 7 hộ nằm sát bờ sông Sài Gòn - vùng có nguy cơ sạt lở cao để đảm bảo an toàn khi mùa mưa bão cận kề. Theo đó, 1 hộ sẽ được bố trí tái định cư tại chung cư Phạm Viết Chánh (Bình Thạnh), 6 hộ còn lại được bố trí tái định cư tại chung cư An Sương (quận 12).

Ngoài ra, các hộ này còn được hỗ trợ tiền đất 10 triệu đồng /hộ, phí di dời 1 triệu đồng/hộ, các hộ khó khăn còn được hỗ trợ thêm 5-6 triệu đồng để giải quyết khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, họ còn được mua trả góp với giá ưu đãi các căn hộ tái định cư nêu trên với thời gian thanh toán 10 năm.
 
Được biết, Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án cầu Thủ Thiêm cùng với các cơ quan chức năng và các ban, ngành đoàn thể đã nhiều lần tiếp xúc vận động các hộ di dời nhưng người dân không đồng ý. Chiều 17-5, 2/7 hộ đã đồng ý tự di dời nhưng sau đó lại đổi ý nên quận phải tiến hành cưỡng chế. 
 

H.NH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.