Cưỡng chế vụ chiếm gần 3.000m² đất làm nhà điều hành xe ở đảo Phú Quốc

SGGPO

Ngày 4-6, theo UBND TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết: Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa ký quyết định cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với Công ty cổ phần xe buýt Phú Quốc (trụ sở tại phường Dương Đông, TP Phú Quốc).

Khu vực được sử dụng làm nhà điều hành xe

Khu vực được sử dụng làm nhà điều hành xe

Theo đó, công ty này tự ý xây dựng nhà điều hành, nhà bảo dưỡng xe, căn tin, nhà bảo vệ... xâm phạm đất công do cơ quan nhà nước quản lý. Vì vậy, UBND tỉnh Kiên Giang buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và buộc trả lại phần đất đã chiếm với diện tích 2.995m2 tại tổ 14, khu phố 4, phường Dương Đông.

Phần đất này vào trước năm 2013 thuộc Cảng hàng không Phú Quốc quản lý. Đến tháng 10-2013, được thu hồi, giao cho Ban quản lý Đầu tư và Phát triển đảo Phú Quốc quản lý.

Thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 30 ngày kể từ ngày nhận được quyết định. Sau 90 ngày kể từ ngày nhận quyết định, nếu công ty không thực hiện thì UBND tỉnh giao cho các ngành chức năng và chính quyền địa phương cưỡng chế theo quy định.

Theo ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc, hiện UBND thành phố Phú Quốc đã giao cho Phòng TN-MT chủ trì, phối hợp với phòng ban chuyên môn và UBND phường Dương Đông xây dựng kế hoạch thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ theo đúng quyết định của UBND tỉnh ban hành.

Trước đó, vào ngày 27-5-2020, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần xe buýt Phú Quốc, số tiền 280 triệu đồng về hành vi chiếm dụng phần đất trên. Trong quyết định ở thời điểm đó cũng buộc công ty này khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm; tuy nhiên đến nay các công trình của Công ty cổ phần xe buýt Phú Quốc vẫn còn tồn tại ở vị trí trên.                                   

PHÚC NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Nói lời sau cùng, 19 bị cáo trong vụ án sai phạm tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xin giảm nhẹ hình phạt

Chiều 29-6, phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của 19 bị cáo và các bên liên quan tiếp tục phần tranh luận trước khi bước vào nghị án. Trước khi nghị án, 19 bị cáo được nói lời sau cùng, tại đây, các bị cáo mong tòa cấp phúc thẩm xem xét thêm những tình tiết mới với họ để xin được giảm án.


" />