Cuồng sát tại Nhật Bản: 7 người chết, 11 người bị thương

Một vụ cuồng sát kinh hoàng đã diễn ra tại một quận chuyên buôn bán hàng điện tử tại thủ đô Tokyo, Nhật bản ngày 8-6 làm 7 người chết, 11 người bị thương và hàng ngàn người dân đi mua sắm bàng hoàng. Vụ cuồng sát được thực hiện bởi một người đàn ông Nhật Bản vào giờ ăn trưa tại quận Akihabara.

Sau khi đâm một chiếc xe tải vào khách bộ hành, kẻ sát nhân đã dùng dao đâm một số nạn nhân đến chết. Cảnh sát đã bắt giữ kẻ gây án và cho biết y tên là Tomohiro Kato, 25 tuổi, đến từ quận Shizuoka. Theo lời khai của tên sát nhân, trước đây, y là một tên gangster và y đã thừa nhận hành vi giết người của mình với lý do “chán ghét, mệt mỏi với cuộc sống”. 

Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Thời điểm xảy ra vụ án có rất đông khách mua hàng tại phố Chuo-dori và Kanda Myojin.  

V.C. (Theo Kyodo, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.