Cướp 32 triệu USD tiền mặt giữa ban ngày

SGGP
Nhóm cướp gồm 3 người đàn ông đã khống chế một tài xế xe tải vận chuyển tiền mặt ở biên giới Pháp - Thụy Sĩ sau khi bắt cóc con gái của ông này.

Bãi đỗ xe gần thành phố Chavornay, Thụy Sĩ, nơi nhóm cướp có vũ trang và bịt mặt khống chế tài xế, lấy đi toàn bộ tiền mặt trên xe tải. Ảnh: REUTERS

Bãi đỗ xe gần thành phố Chavornay, Thụy Sĩ, nơi nhóm cướp có vũ trang và bịt mặt khống chế tài xế, lấy đi toàn bộ tiền mặt trên xe tải. Ảnh: REUTERS

BBC đưa tin cô gái 22 tuổi bị bắt cóc tại căn hộ ở TP Lyon, Pháp. Tài xế xe tải đang trên đường đến TP Lausanne của Thụy Sĩ thì nhận được cuộc gọi yêu cầu nộp tiền chuộc con gái.
Ông buộc phải rời khỏi đường cao tốc và lái xe đến một bãi đỗ gần thành phố Chavornay của Thụy Sĩ, nơi những tên cướp có vũ trang và bịt mặt đang chờ sẵn, chúng lấy toàn bộ số hàng và tiền mặt trị giá 30 triệu Franc Thụy Sĩ (32 triệu USD) trên xe rồi bỏ trốn.
Con gái tài xế được tìm thấy trên một con đường ở ngoại ô Lyon và không bị thương. Cảnh sát Pháp đang điều tra vụ việc.


PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.