Cướp biển Somalia lại bắt thêm 2 tàu

Một tàu cướp biển lượn lờ ngoài khơi Somalia (ảnh do Hải quân Mỹ chụp)

Hãng CNN sáng nay đưa tin, 2 tàu chở hàng có tên Arean và Lehmann Timber đã bị cướp biển bắt cóc ngày 29-5 tại Vịnh Aden, vùng biển giữa Somalia và Yemen. Tàu MV Arean treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc sở hữu của Công ty Arkia ở Malta, chưa rõ tàu Lehmann Timber thuộc công ty nào.

Theo Andrew Mwangura, quan chức của Hiệp hội Thủy thủ Kenya, 2 tàu trên bị tấn công tại cùng địa điểm vừa xảy ra vụ bắt cóc tàu Amiya Scan của Hà Lan hôm 25-5 khi tàu này trên đường từ Kenya đến Romania.

Hiện Lars Walder, chủ tàu Amiya Scan, vẫn đang thương thảo với nhóm bắt cóc để chuộc tàu cùng 9 thủy thủ người Nga và Philippines. Mwangura cho biết, từ hôm 25-5 đến nay, có 3 tàu khác cũng bị cướp biển tấn công ở khu vực này nhưng đã chạy thoát được.

Cơ quan Hàng hải quốc tế (IBM) vừa khuyến cáo các tàu thuyền đi vào vùng biển Vịnh Aden phải tăng cường các biện pháp bảo vệ và đề phòng cướp biển 24/24.

Theo IBM, có hơn 25 tàu đã bị cướp biển bắt giữ ngoài khơi Somalia trong năm ngoái, bất chấp sự tuần tra và của các lực lượng quốc tế đóng ở Djibouti.


A.V. - T.N.
(12 G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.