Cứu người nước ngoài bị nạn trên biển

SGGPO

Thợ điện người nước ngoài bị đau toàn ổ bụng, liên tục nôn ói, đi tiện ra máu, có nguy cơ tử vong, lúc tàu hàng qua vùng biển Khánh Hòa đã được đưa vào bờ cấp cứu.

Tin liên quan

Tàu SAR27-01 đưa người gặp nạn vào bờ cấp cứu

Tàu SAR27-01 đưa người gặp nạn vào bờ cấp cứu

Trưa 18-3, tàu SAR27-01 Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa ông Orlanda Uba... (57 tuổi, quốc tịch Philippines), về cảng Nha Trang, chuyển tới bệnh viện. Hiện bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Orlanda Uba... là thợ điện trên tàu Panagia Force, quốc tịch Marshall Islands chở nông sản trên hành trình từ Singapore đi cảng Cái Lân (tỉnh Quảng Ninh).

Rạng sáng ngày 18-3, ông bị đau toàn ổ bụng, nhịp thở không bình thường, tim đập nhanh, liên tục nôn ói và đi tiện ra nhiều máu. Mọi người trên tàu sơ cứu, cho uống thuốc, dùng máy trợ thở, nhưng bệnh nhân sức khỏe mỗi lúc yếu đi, nguy cấp tính mạng.

Cứu người nước ngoài bị nạn trên biển ảnh 1 Tàu cứu hộ tiếp cận tàu chở hàng để đưa người bị nạn vào bờ cấp cứu

Tàu SAR27-01 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam ứng trực ở Khánh Hòa sau khi nhận tin đã lên đường ứng cứu. Lúc tiếp cận bệnh nhân, lực lượng y tế sơ cứu và sử dụng các thiết bị khử trùng, phòng tránh Covid-19.

Trước đó, hôm 16-3, tàu SAR27-01 của trung tâm này cũng vượt biển, đưa ngư dân Lê Th. (49 tuổi, thuyền viên tàu câu mực Quảng Nam) bị gãy cổ, nguy cấp tính mạng khi qua vùng biển Khánh Hòa, vào bờ cấp cứu.

QUỲNH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />