Cựu “sếp” quản lý nhà Hà Nội sắp hầu tòa

SGGPO
Ngày 4-6, thông tin từ Tòa án nhân dân TP Hà Nội cho biết, ngày 11-6 tới, cơ quan này sẽ đưa bị cáo Nguyễn Đức Sơn, nguyên Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội ra xét xử về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Hầu tòa cùng bị cáo Sơn còn có 3 người khác từng là cán bộ, lãnh đạo Xí nghiệp quản lý dịch vụ và khai thác Khu đô thị (thuộc Công ty quản lý và phát triển nhà Hà Nội) gồm: Lương Văn Hữu (SN 1958), nguyên Giám đốc; Nguyễn Toàn Thắng (SN 1966) nguyên Phó Giám đốc và Quách Hữu Cảnh (SN 1981), nguyên Phó trưởng Phòng quản lý vận hành. 3 bị cáo này bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo cơ quan công tố, từ năm 2009 - 2014, Lương Văn Hữu, Nguyễn Toàn Thắng và Quách Hữu Cảnh đã lợi dụng quyền hạn được giao, tự ý cho 24 công ty, đơn vị sử dụng 24 điểm kinh doanh dịch vụ trái quy định, gây thất thoát cho Nhà nước số tiền gần 20 tỷ đồng.

Theo đó, từ năm 2010 - 2015, Nguyễn Đức Sơn giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV, kiêm Tổng giám đốc Công ty quản lý nhà Hà Nội đã trực tiếp ký các hợp đồng kinh tế và điều hành công tác quản lý quỹ nhà được giao. Trong quá trình đó, Sơn đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác quản lý tài sản công, không kiểm tra, không có biện pháp xử lý, ngăn chặn dẫn tới hành vi sai phạm của Lương Văn Hữu và đồng phạm, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 19 tỷ đồng.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đi tù vì… hái trộm hoa

Đi tù vì… hái trộm hoa

Một buổi sáng tháng Chạp, ông N. ra đồng thăm ruộng hoa huệ sắp được thu hoạch bán vào dịp tết, thì hỡi ôi… ruộng hoa nhà ông ở cánh đồng xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã bị kẻ nào đó cắt trộm đi mấy ngàn bông. 

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bộ Công an thông tin thêm về vụ án lừa đảo hơn 10.000 người qua hình thức đa cấp

Chiều ngày 20-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án “Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”. Đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hơn 10.000 người theo hình thức đa cấp.

Vụ án