Cựu Tổng thống Ai Cập có thể bị treo cổ

AFP dẫn nguồn từ báo chí chính thức của Ai Cập ngày 16-4 nhận định, nếu bị buộc tội, cựu Tổng thống Hosni Mubarak có thể bị án tử hình bằng hình thức treo cổ.

Cựu Tổng thống Ai Cập và 2 người con trai đã bị bắt tạm giam 15 ngày, từ ngày 13-4, trong khuôn khổ điều tra tư pháp về vụ đàn áp các cuộc biểu tình hồi đầu năm làm 800 người chết.

Theo nhật báo của chính phủ Al-Ahram, Chủ tịch Tòa phúc thẩm Cairo cho biết, ông Mubarak có thể bị treo cổ nếu tòa có đủ chứng cớ buộc tội. Cựu Bộ trưởng Nội vụ Habib al-Adli (cũng bị truy tố) khai rằng ông nhận lệnh của Tổng thống sử dụng sức mạnh đàn áp biểu tình.

Cựu Tổng thống Mubarak bị nhồi máu cơ tim trong buổi lấy lời khai hôm 12-4. Hiện ông đang được điều trị tại một bệnh viện dân sự ở Sharm el-Sheikh. Hai người con đã được chuyển về nhà tù ở Cairo. 

K. MINH

- Thông tin liên quan:

>> Cựu Tổng thống Ai Cập Mubarak đổ bệnh tại tòa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.