Cựu Tổng thống Ai Cập có thể bị treo cổ

AFP dẫn nguồn từ báo chí chính thức của Ai Cập ngày 16-4 nhận định, nếu bị buộc tội, cựu Tổng thống Hosni Mubarak có thể bị án tử hình bằng hình thức treo cổ.

Cựu Tổng thống Ai Cập và 2 người con trai đã bị bắt tạm giam 15 ngày, từ ngày 13-4, trong khuôn khổ điều tra tư pháp về vụ đàn áp các cuộc biểu tình hồi đầu năm làm 800 người chết.

Theo nhật báo của chính phủ Al-Ahram, Chủ tịch Tòa phúc thẩm Cairo cho biết, ông Mubarak có thể bị treo cổ nếu tòa có đủ chứng cớ buộc tội. Cựu Bộ trưởng Nội vụ Habib al-Adli (cũng bị truy tố) khai rằng ông nhận lệnh của Tổng thống sử dụng sức mạnh đàn áp biểu tình.

Cựu Tổng thống Mubarak bị nhồi máu cơ tim trong buổi lấy lời khai hôm 12-4. Hiện ông đang được điều trị tại một bệnh viện dân sự ở Sharm el-Sheikh. Hai người con đã được chuyển về nhà tù ở Cairo. 

K. MINH

- Thông tin liên quan:

>> Cựu Tổng thống Ai Cập Mubarak đổ bệnh tại tòa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây