Cựu Tổng thống Ai Cập có thể bị treo cổ

AFP dẫn nguồn từ báo chí chính thức của Ai Cập ngày 16-4 nhận định, nếu bị buộc tội, cựu Tổng thống Hosni Mubarak có thể bị án tử hình bằng hình thức treo cổ.

Cựu Tổng thống Ai Cập và 2 người con trai đã bị bắt tạm giam 15 ngày, từ ngày 13-4, trong khuôn khổ điều tra tư pháp về vụ đàn áp các cuộc biểu tình hồi đầu năm làm 800 người chết.

Theo nhật báo của chính phủ Al-Ahram, Chủ tịch Tòa phúc thẩm Cairo cho biết, ông Mubarak có thể bị treo cổ nếu tòa có đủ chứng cớ buộc tội. Cựu Bộ trưởng Nội vụ Habib al-Adli (cũng bị truy tố) khai rằng ông nhận lệnh của Tổng thống sử dụng sức mạnh đàn áp biểu tình.

Cựu Tổng thống Mubarak bị nhồi máu cơ tim trong buổi lấy lời khai hôm 12-4. Hiện ông đang được điều trị tại một bệnh viện dân sự ở Sharm el-Sheikh. Hai người con đã được chuyển về nhà tù ở Cairo. 

K. MINH

- Thông tin liên quan:

>> Cựu Tổng thống Ai Cập Mubarak đổ bệnh tại tòa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.