Đã gia hạn nộp thuế cho người dân và doanh nghiệp hơn 57.600 tỷ đồng

SGGP
Theo báo cáo của Bộ Tài chính, đến nay đã có gần 90.000 người nộp thuế (doanh nghiệp và cá nhân) được gia hạn thời hạn nộp các loại thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất. Tổng số tiền gia hạn lên đến hơn 57.600 tỷ đồng. 

Thời gian qua, trước những khó khăn do dịch Covid-19, cơ quan thuế các cấp đã chủ động tuyên truyền, hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp, người dân trong việc gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo quy định tại Nghị định 52/2021/NĐ-CP. Ngành thuế cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong nộp thuế và gia hạn nộp thuế để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế.

Cụ thể, để hạn chế tiếp xúc, ngành thuế đã kêu gọi người nộp thuế sử dụng phương thức điện tử, tạo kênh hỗ trợ người nộp thuế gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất qua hệ thống eTax tại địa chỉ https://thuedientu.gdt.gov.vn.

Việc triển khai kịp thời, thuận lợi trong gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất được cộng đồng doanh nghiệp, người dân ghi nhận như liều thuốc trợ lực giúp họ vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng  Phạm Minh Chính kiểm tra  hoạt động  của Nhà máy  đạm Hà Bắc. Ảnh:  VIẾT CHUNG

Hoàn thành phương án xử lý 2 dự án thua lỗ đạm Hà Bắc và Ninh Bình trong tháng 8

Ngày 13-8, tại Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án cải tạo, mở rộng nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Nông nghiệp

Gỡ vướng pháp lý sử dụng đất cho doanh nghiệp

Sở TN-MT TPHCM vừa phối hợp các sở, ngành tổ chức Hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp và Sở TN-MT” nhằm tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp (DN) trong việc sử dụng đất. Hội nghị thu hút hơn 100 DN tham gia. 

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />