Đã ký hợp đồng xuất khẩu 6,3 triệu tấn gạo

(SGGP). – Bộ NN-PTNT vừa họp giao ban sơ kết tình hình sản xuất lúa năm 2009 tại Đồng Tháp, Ông Phạm Văn Dư, Phó cục trưởng Cục Trồng trọt cho biết, tình hình sản xuất lúa trong năm 2009 cho đến thời điểm này xem như thắng lợi, sản lượng lúa vụ đông-xuân khoảng hơn 10,4 triệu tấn, vụ hè-thu 8,6 triệu tấn, tăng 315.000 tấn so với hè-thu 2008, vụ lúa thu-đông và vụ mùa ước đạt 3,5 triệu tấn. Tổng lượng lúa hàng hóa cần phải tiêu thụ từ tháng 9 đến tháng 12-2009 khoảng 2,4 triệu tấn.

Ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết: Giá gạo thế giới đang nhích lên. Đến thời điểm này, hiệp hội đã ký hợp đồng được 6,3 triệu tấn gạo, trong đó hợp đồng năm 2009 là 5,8 triệu tấn, 2010 là 500.000 tấn. Đến nay, Việt Nam đã xuất được 4,8 triệu tấn gạo, số còn lại 1 triệu tấn sẽ tiếp tục giao trong tháng 10. Tổng kim ngạch xuất khẩu đến nay hơn 2 tỷ USD.

A.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cam Xã Đoài được giá vụ tết

Cam Xã Đoài được giá vụ tết

Mặc dù còn gần một tháng nữa mới tết, nhưng nhiều người đã về xã Nghi Diên (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) để đặt hàng cam Xã Đoài phục vụ tết. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế