Đà Lạt: Khan hiếm hoa hồng ngày Valentine

Trong những ngày qua, hoa hồng Đà Lạt chuyển đi TPHCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác để phục vụ ngày Valentine tăng vọt.

Tại làng hoa Vạn Thành (nơi cung cấp 60% sản lượng hoa hồng của Đà Lạt), giá hoa hồng đã lên tới 4.500đ/cành và được các nhà vườn cắt hết bán cho lái buôn chuyển về các tỉnh lân cận. Còn tại chợ Đà Lạt, giá hoa hồng cắt cành đã lên 5.000đ/cành, dự kiến hoa hồng sẽ khan hiếm và có thể lên 7.000 - 10.000đ/cành.

Theo các nhà vườn, hoa hồng Đà Lạt năm nay khan hiếm và tăng giá do sản lượng giảm tới 30% - 40% so với năm ngoái. Bên cạnh đó, Festival hoa Đà Lạt và Tết Nguyên đán diễn ra gần ngày Valentine đã tiêu thụ một số lượng lớn hoa hồng cũng là nguyên nhân làm cho hoa hồng khan hiếm.
CÔNG HOAN

Đồng Tháp: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Vinashin

Như SGGP 12 Giờ số ra ngày 28-1 đã đưa tin : Tập đoàn tàu thủy Việt Nam (Vinashin) vừa đầu tư dự án quy mô 300ha tại khu vực cồn Huyền Vũ thuộc xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh…

Do yêu cầu phải giao đất cho nhà đầu tư trong tháng 4-2008 nên vừa qua, ông Võ Trọng Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức họp Ban chỉ đạo thực hiện dự án Vinashin, Ban chỉ đạo đã thống nhất phương án mở rộng đường Tân Việt Hòa hiện hữu và mở thêm một đoạn đường tạm để vận chuyển vật tư vào khu công nghiệp xã Tịnh Thới.

Về tiến độ thực hiện, đến nay Trung tâm Phát triển Quỹ Nhà đất đã tổ chức họp lấy ý kiến người dân có đất nằm trong vùng quy hoạch thuộc phường 6 và xã Tịnh Thới. Phần lớn bà con đều thống nhất di dời, giao đất cho nhà đầu tư với mong muốn sau khi khu công nghiệp hình thành con em trong độ tuổi sẽ được đào tạo tại Trường ĐH Vinashin có tay nghề và có được công ăn việc làm ổn định.
ÁI MAI

Cần Thơ: Hỗ trợ nông dân mua máy gặt đập liên hợp

Từ năm 2008 đến năm 2010, TP Cần Thơ thực hiện chương trình hỗ trợ 100% lãi suất ngân hàng cho nông dân, chủ trang trại và các HTX nông nghiệp mua khoảng 200 máy gặt đập liên hợp phục vụ sản xuất lúa. Đối tượng được hỗ trợ mua máy ưu tiên ở các huyện canh tác nhiều lúa là Thốt Nốt, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh… và phải có vốn đầu tư ban đầu là 30%, phần còn lại vay Ngân hàng NN-PTNT. Được biết, mỗi máy có trị giá 130 triệu đồng; thời hạn vay 3 năm, lãi suất 1,1%.
Bình Đại

Kiên Giang: Xây dựng dự án 40.000ha lúa xuất khẩu

Sáng nay, 13-2, Sở NN-PTNT Kiên Giang cho biết, tỉnh đang triển khai dự án thực hiện cánh đồng lúa xuất khẩu rộng 40.000ha tập trung ở các huyện Tân Hiệp, Hòn Đất, Châu Thành, Giồng Riềng…

Theo đó, ngành nông nghiệp phối hợp cùng doanh nghiệp và chính quyền địa phương hỗ trợ nông dân kỹ thuật canh tác, giống xác nhận, bơm tưới, cơ giới hóa… nhằm giảm chi phí giá thành, tăng năng suất và chất lượng lúa. Đây là cánh đồng lúa chất lượng cao được sản xuất tập trung với quy mô lớn ở Kiên Giang phục vụ xuất khẩu.
HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi giám sát. Ảnh: VIỆT DŨNG

Gói hỗ trợ lần thứ 3 rất quan trọng đối với người dân TPHCM

Ngày 17-9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM giám sát trực tuyến việc thực hiện Nghị quyết 42, Nghị quyết 154, Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 09 của HĐND TPHCM về chính sách hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Bút Sài Gòn

Mất tiền, vỡ mộng

- Gần đây trong kinh doanh bất động sản xuất hiện một loại hình tạm gọi là “sở hữu nhà đất trên nền tảng blockchain”. Vừa là công nghệ cao, vừa là bất động sản, có phải… làm giàu không khó?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn