Đà Nẵng: Ba trẻ đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

(SGGPO). Vào lúc 10 giờ 17 phút sáng nay, 25-12, bé Thiên Phúc, con trai của vợ chồng anh H. chị T. (thường trú tại TP Đà Nẵng) chào đời khỏe mạnh. Để ghi nhận sự kiện này, ca mổ đẻ của bé Thiên Phúc được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV Đà Nẵng.

Bé Thiên Phúc - em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, chào đời khỏe mạnh lúc 10 giờ 17 ngày 25-12. Ảnh: Nguyên Khôi

Tiếp sau bé Thiên Phúc, 2 bé gái khác cũng được chào đời bằng phương pháp này. Các bé sinh ra đều khỏe mạnh và được đưa vào phòng chăm sóc sau sinh để tiếp tục theo dõi.

Các bé ra đời trong sự quan tâm theo dõi, chứng kiến trực tiếp của đại diện Bộ Y tế, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa, vô sinh hiếm muộn và trong niềm vui mừng khôn xiết của các sản phụ, người thân.

BS Nguyễn Thị Phương Lê, Trưởng khoa Hiếm muộn (Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) vui mừng cho biết: “Ngay sau khi bệnh viện có thông tin triển khai phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, chúng tôi đã đón nhận rất nhiều trường hợp đăng ký tư vấn, khám và điều trị vô sinh không chỉ ở Đà Nẵng mà còn ở các tỉnh lân cận. Ba em bé đầu tiên chào đời là niềm tự hào lớn của đội ngũ y bác sĩ khoa Hiếm muộn. Nó đánh dấu bước tiến mới của khoa Hiếm muộn và nhắc nhở chúng tôi phải nỗ lực hơn nữa trong việc mang lại niềm hy vọng, hạnh phúc cho các cặp vợ chồng chẳng may mắc hiếm muộn, vô sinh”.

Còn TS.BS. Trần Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản-Nhi Đà Nẵng cho biết: Khoa Hiếm muộn của bệnh viện là trung tâm IVF (Thụ tinh trong ống nghiệp) duy nhất ở Đà Nẵng hiện nay. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực vô sinh, hiếm muộn, Khoa Hiếm muộn của Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng luôn tiếp cận những phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân. Ba em bé chào đời trong ngày 25-12 và những em bé tiếp theo sẽ chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là minh chứng cho những nỗ lực này. Điều này đồng nghĩa với việc người dân Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh miền Trung – Tây nguyên nói chung ngày càng có nhiều cơ hội được tiếp cận các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, không còn phải chuyển viện xa như trước đây.

Bé trai đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Hùng

Kể từ khi triển khai phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (3-2014) đến tháng 11-2014, Khoa Hiếm muộn đã thực hiện được 116 chu kỳ chuyển phôi tươi và 25 chu kỳ chuyển phôi trữ lạnh với tỷ lệ thành công tương đương với các trung tâm lớn trong nước.

Hiện tại, Khoa Hiếm muộn được đầu tư trang thiết bị đồng bộ và hiện đại, có thể thực hiện được hầu hết các kỹ thuật quan trọng trong hỗ trợ sinh sản.

Nhân diệp này, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tổ chức Hội thảo sản phụ khoa - Chào mừng em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, với sự tham dự của 150 bác sỹ của các bệnh viện khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

NGUYÊN KHÔI - NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm phong tỏa trên địa bàn quận 12

Đến sáng 15-6, TPHCM có 382 điểm phong tỏa

Ngày 15-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến trưa cùng ngày, TPHCM có 382 điểm phong tỏa. Nhiều nhất là TP Thủ Đức với 81 điểm phong tỏa; quận 12, quận Tân Bình có 35 điểm; quận Tân Phú có 33 điểm; quận Gò Vấp có 32 điểm.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc