Đà Nẵng cấm đỗ xe các đoạn trên đường Nguyễn Văn Linh và Phan Châu Trinh

SGGPO
Từ 15-1, Đà Nẵng cấm đỗ xe tại các đoạn trên đường Nguyễn Văn Linh và Phan Châu Trinh.

Ngày 14-01, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND có Thông báo số 17/TB-VP về kết luận của ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng đối với việc quản lý đậu đỗ xe trên đường Nguyễn Văn Linh, Phan Châu Trinh.

Cụ thể, cấm đỗ xe tại tuyến đường Nguyễn Văn Linh, phạm vi từ nút ngã 5 Hoàng Diệu – Nguyễn Văn Linh đến khu vực nút phía Tây cầu Rồng (cả 2 bên) và tại tuyến đường Phan Châu Trinh với phạm vi từ nút Lê Đình Dương – Phan Châu Trinh đến nút giao Phan Châu Trinh – Nguyễn Trường Tộ.

Đồng thời, cho phép điều chỉnh, bổ sung hệ thống các biển báo giao thông để phù hợp với phương án cấm đậu đỗ xe như trên, bổ sung các biển chỉ dẫn bãi đỗ xe từ xa để hướng dẫn cho các phương tiện có nhu cầu đậu đỗ.

Bên cạnh đó, Công an thành phố Đà Nẵng, Sở GTVT Đà Nẵng, UBND quận Hải Châu sẽ chỉ đạo các lực lượng chức năng tuần tra, nhắc nhở người vi phạm trong thời gian 30 ngày và bắt đầu xử phạt từ ngày 15-02.

Mặt khác, UBND quận Hải Châu thực hiện quản lý, khai thác dịch vụ đậu đỗ xe khu đất A2 đường Nguyễn Văn Linh trong thời gian chờ hoàn thiện các thủ tục đầu tư xây dựng bãi đỗ xe theo quy hoạch.

Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi tình hình đậu đỗ xe tại khu vực và các tuyến đường lân cận, đề xuất điều chỉnh bổ sung các giải pháp nhằm tăng cường quản lý việc đậu đỗ xe trên đường, đảm bảo tính đồng bộ, phù hợp với thực tế và các quy định hiện hành.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />