Đà Nẵng: Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt hơn 1,9 tỷ đồng bị 7 năm 6 tháng tù

(SGGPO).- Ngày 20-5, TAND TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” đối với Nguyễn Anh Tuấn (30 tuổi, ngụ tại quận Đống Đa, Hà Nội), nguyên là nhân viên Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Hà Nội.

Theo cáo trạng, từ tháng 8-2006 đến tháng 1-2009, lợi dụng là nhân viên giao dịch của ngân hàng, Tuấn đã sử dụng mã truy cập được Vietcombank cấp cho nhân viên, để xâm nhập vào tài khoản của Công ty TNHH Tiger Gold Co.Ltd và Công ty TNHH AB Mauri Việt Nam. Sau đó, Tuấn đã làm giả các giấy tờ, chữ ký để chiếm đoạt của Ngân hàng Vietcombank tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng tại các chi nhánh Vietcombank Hải Dương, Vietcombank TP Hồ Chí Minh và Vietcombank Đà Nẵng. 

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ và gia đình Tuấn đã hoàn trả số tiền mà Tuấn chiếm đoạt nên Hội đồng xét xử tuyên án 7 năm 6 tháng tù giam đối với Tuấn.

Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.