Đà Nẵng: Nổ trạm biến áp, mất điện trên diện rộng

(SGGPO). Khoảng 6h30 phút sáng nay, 16-11, trước số nhà 827 Ngô Quyền (tổ 46, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã xảy ra một vụ cháy nổ trạm biến áp gây mất điện trên diện rộng.

Trước khi cháy lớn trạm biến áp đã phát ra hai tiếng nổ liên tục rất lớn, phá hủy toàn bộ các công tơ điện và sứ cách điện khiến nhiều mảnh vỡ bay vào nhà dân. Sau đó ngọn lửa đã nhanh chóng thiêu rụi trạm biến áp, biển quảng cáo của một hộ dân và đường dây điện của điện lực quận Sơn Trà.

Sở Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã điều 1 xe chữa cháy đến dập lửa.

Hiện trường vụ cháy, nổ trạm biến áp, các linh kiện và công tơ điện bị thiêu rụi

Trạm biến áp này được Điện lực quận Sơn Trà lắp đặt cách đây 5 năm phục vụ cho hàng trăm hộ dân thuộc phường An Hải Đông.

Theo Điện lực quận Sơn Trà, nguyên nhân gây cháy nổ có thể do phần lỗi kỹ thuật của linh kiện, thiết bị trong trạm biến áp. Hiện vụ việc đang được ngành Điện lực và Công an quận Sơn Trà tiến hành điều tra làm rõ.

Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Vinamilk khởi động chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh“

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa chính thức khởi động chiến dịch “Bạn khoẻ mạnh, Việt Nam khoẻ mạnh”. Đây là chiến dịch cộng đồng đặc biệt được Vinamilk thực hiện, với sự đồng hành của Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital), để lan tỏa thông điệp về sức khỏe và lối sống khỏe mạnh, nhất là trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực để vượt qua đại dịch Covid-19.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.