Đà Nẵng siết chặt khâu vận chuyển và giết mổ heo

SGGP
Ngày 3-4, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, trước tình hình tại một số tỉnh lân cận và phía Bắc xảy ra các ổ dịch tả heo châu Phi, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các sở ngành và địa phương triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch.

Theo đó, các sở ngành, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, siết chặt tất cả các khâu từ việc nhập heo ngoài tỉnh vào TP Đà Nẵng để giết mổ, đến quá trình giết mổ và bán thịt tại các chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh, đảm bảo không xảy ra dịch tả heo châu Phi trên địa bàn. Lực lượng của Chi cục Chăn nuôi và thú y (Sở NN-PTNT tỉnh) phối hợp với lực lượng công an trực 24/24 giờ hàng ngày tại 2 trạm Kiểm dịch động vật Kim Liên và Hòa Phước để kiểm tra chặt chẽ và phun thuốc khử trùng tiêu độc tất cả xe chở heo và động vật đi qua địa phận TP Đà Nẵng. Bên cạnh đó, còn có các đội cơ động kiểm tra việc lưu thông động vật và sản phẩm động vật nhập vào thành phố.

TP Đà Nẵng là địa phương đã thực hiện thành công việc giết mổ gia súc tập trung. Tất cả heo, bò đều tập trung giết mổ tại 8 cơ sở đã được cấp phép; nghiêm cấm việc giết mổ heo, trâu bò nhỏ lẻ tại gia đình và các cơ sở khác chưa được cấp phép. Hiện nay, nguồn heo đưa vào giết mổ tại 8 cơ sở trên đa số có nguồn gốc từ các tỉnh Bình Định, Quảng Nam… và chăn nuôi trên địa bàn thành phố. Hiện Chi cục Chăn nuôi và thú y Đà Nẵng tăng cường lực lượng đến các cơ sở giết mổ để kiểm tra chặt chẽ từ khâu nuôi nhốt, quá trình giết mổ nhằm đảm bảo nguồn thịt đưa ra thị trường an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cũng phối hợp với Sở NN-PTNT, Sở Công thương và UBND các quận huyện thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm soát việc buôn bán thịt heo tại các chợ, siêu thị, cơ sở phân phối thịt heo. Qua kiểm tra cho thấy, thịt heo bán tại các quầy hàng và các cơ sở cung cấp đều nhận thịt heo từ các cơ sở giết mổ tập trung, đã được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ của cơ quan thú y.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vận chuyển cá ngừ đại dương tại Phú Yên. Ảnh: TTXVN

Xuất khẩu cá ngừ hộp tăng

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), cá ngừ hộp của Việt Nam xuất khẩu qua một số nước EU, Mỹ, Ai Cập đang tăng. 

Địa ốc

HQC đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế năm 2020 tăng 84%

Tại Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2020, tổ chức sáng 30-5, tại TPHCM, Công ty Cổ phần TV – TM – DV Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế năm 2020 tăng 84% so với kết quả đạt được năm 2019.

Ngân hàng - Chứng khoán

Hút vốn ngoại vào thị trường chứng khoán

Sau chuỗi bán ròng mạnh kỷ lục, khối ngoại đã có những phiên quay lại mua ròng trong tháng 5 trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Động thái này được đánh giá là tín hiệu tích cực cho sự thay đổi về xu hướng thị trường.

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các tỉnh, thành phố Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Sáng 30-5, tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam để bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh; thu hút đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn từng địa phương và cả vùng.

Thông tin kinh tế