Đã ngưng tim trước khi nhập viện

SGGP
Báo SGGP ngày 14-9 có bài “Bị ngã ở trường, một học sinh lớp 2 tử vong”, phản ánh vụ cháu Bùi Anh Kiệt, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Lam Sơn (quận 6, TPHCM), bị té ngã ở trường và tử vong ngày 12-9. 

Tin liên quan

Thừa lệnh Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - bác sĩ Phạm Thanh Việt đã ký văn bản tóm tắt hồ sơ bệnh án đối với trường hợp này như sau:

Ngày 12-9, bệnh nhân Bùi Anh Kiệt được Bệnh viện Quận 6 chuyển viện với chẩn đoán hôn mê chưa rõ nguyên nhân, có vết thương ở trán. Chẩn đoán lúc vào viện, cháu Kiệt bị tổn thương nội sọ khác (chấn thương sọ não nặng, chấn thương cột sống cổ, theo dõi chấn thương ngực bụng kín, ngưng tim trước khi nhập viện). Bệnh nhân bị mê sâu, đồng tử hai bên giãn to 5mm, được hồi sức tim phổi tích cực, dùng vận mạch, đặt máy tạo nhịp tạm thời…

Qua chụp CT-scan cho thấy: cháu Kiệt bị xuất huyết vùng thùy nhộng tiểu não kích thước 3,7cm x 4cm, xuất huyết trong não thất trên dưới lều, xuất huyết khoang dưới nhện bể trên yên, quanh hành cầu não, đính trái. Tụ máu lều tiểu não hai bên… 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, phóng viên Báo SGGP đã liên hệ Công an quận 6 để xác minh. Tuy nhiên, lãnh đạo Công an quận 6 cho biết vụ việc đang được tiến hành điều tra và chưa thể cung cấp thông tin. Báo SGGP sẽ tiếp tục theo dõi thông tin.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mới

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mới


Sau khi đưa con trai duy nhất đi khám bệnh tại TP Cần Thơ, bà L.T.C. (ngụ xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) rất lo lắng vì bác sĩ cho hay con trai bà bị khối u trong phổi, phải mổ khẩn cấp. Chi phí ban đầu ước tính khoảng 50 triệu đồng. Đây là số tiền quá lớn với một gia đình người dân tộc Khmer không có đất sản xuất như bà.

Bạn đọc viết

Cẩn thận khi mua sản phẩm lọc không khí, chống bụi

Trước tình trạng chất lượng không khí tại Hà Nội, TPHCM và một số thành phố khác đang bị ô nhiễm nghiêm trọng với nồng độ bụi mịn PM 2.5 tăng cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe, rất nhiều người dân ở Hà Nội đã tìm mua các loại máy lọc không khí và khẩu trang chuyên dụng chống bụi để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. 

Cơ quan trả lời

Làm thế nào để đổi họ theo cha là liệt sĩ?

* Tôi là con liệt sĩ, nhưng được lập khai sinh theo họ người chồng sau của mẹ, nay tôi muốn đổi họ theo họ cha ruột có được không? Hồ sơ thủ tục như thế nào? Ông LÊ VĂN HÒA  

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Tôn trọng tối đa các chuẩn mực đạo đức

Tại nước ta, mặc dù Chính phủ đã có nhiều nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhưng riêng trong lĩnh vực sức khỏe và bệnh tật, người dân đang phải chi đến 43% tổng chi phí y tế từ tiền túi của mình.