Đắc Lắc: Cháy 200m³ gỗ vật chứng

(SGGP).- Vào lúc 13 giờ 30 ngày 17-3, đã xảy ra vụ cháy lớn tại bãi gỗ tròn ở thôn 8, xã Ia R’vê (huyện Ea Súp, Đắc Lắc). Đến 19 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt. Tuy nhiên, toàn bộ số gỗ trên đã bị cháy, nhiều lóng gỗ đã bị cháy rụi thành tro, nhiều cây cháy thành than. Đây là bãi gỗ vật chứng của một vụ án, phục vụ việc điều tra xác minh và xử lý hình sự đối với các đối tượng vi phạm.

Trước đó, ngày 16-3, đại diện của các cơ quan: Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương, Phòng điều tra hình sự Binh đoàn 16, Trung đoàn 737, Chi cục Lâm nghiệp Đắc Lắc, UBND xã Ia R’vê, Công ty TNHH Nam Thuận (đóng tại TP Buôn Ma Thuột) đã lập biên bản đối với 2 bãi gỗ. Toàn bộ số gỗ tròn này không rõ nguồn gốc, nhưng vẫn có dấu búa kiểm lâm số mang số hiệu 949. Tổng số lượng gỗ của 2 bãi gỗ được đo gồm 398,9m³. Trong đó có bãi gỗ 323 lóng với khối lượng trên 200m³ bị cháy ngày 17-3.

Đáng nghi vấn, ngay buổi chiều 16-3, sau khi các cơ quan vừa kiểm kê và lập biên bản xong số gỗ nói trên, bất ngờ ngọn lửa bùng phát làm cháy nhà anh Nghiêm Xuân Công, cán bộ Trung đoàn 737 là người cương quyết tố cáo những kẻ vi phạm về quy chế quản lý bảo vệ rừng.

C.Hoan

c.hoan

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.