Đắc Lắc: Cháy nhà, một cụ già thiệt mạng

(SGGPO).- Khoảng 15 giờ chiều nay 19-1, tại tổ 3, khối II, thị trấn Krông Năng (huyện Krông Năng, tỉnh Đắc Lắc) xảy ra vụ cháy nhà làm cụ Phạm Thị Chiêu (92 tuổi) bị chết cháy, còn ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn (ảnh).

Những người hàng xóm cho biết: Vào thời điểm trên, họ phát hiện khói đen bốc lên từ phía sau nhà cụ và ngọn lửa nhanh chóng cháy bùng lên dữ dội. Do nhà làm bằng ván nên lửa cháy lan nhanh, hàng xóm chạy đến ứng cứu nhưng không có cách nào khống chế được ngọn lửa. Lúc này cụ Chiêu đang ở trong nhà nhưng ngọn lửa quá lớn nên không ai có thể tiếp cận để đưa cụ ra ngoài được. Sau khoảng 15 phút, toàn bộ ngôi nhà bị lửa thiêu rụi, người dân tìm thấy cụ Chiêu bị lửa thiêu chết. Nguyên nhân có khả năng do cụ nhóm bếp để ngọn lửa cháy lan ra.
 
Được biết, cụ Chiêu sống với vợ chồng người con trai là Tạ Ngọc Nhị nhưng vợ chồng anh buôn bán ở chợ, cụ thường xuyên ở nhà một mình.

Tin, ảnh: CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.