Hậu vụ án Minh Phụng - EPCO

Đại diện của Liên Khui Thìn kiến nghị xem xét việc giải thể Công ty EPCO

(SGGP). – Báo SGGP vừa nhận được đơn yêu cầu can thiệp của đại diện Liên Khui Thìn, phạm nhân đang chấp hành án phạt tù trong vụ án Minh Phụng - EPCO về việc ngăn chặn người đại diện của Công ty EPCO lập thủ tục giải thể doanh nghiệp.

Trong đơn yêu cầu, đại diện của Liên Khui Thìn kiến nghị các cơ quan chức năng tiến hành ngăn chặn việc ông Nguyễn Lộc Ri, đại diện của Công ty EPCO hiện nay tiến hành giải thể doanh nghiệp; trả lại quyền quản lý công ty, quyền quản lý tài sản tại Công ty EPCO gồm hồ sơ pháp lý, con dấu của doanh nghiệp và hồ sơ, sổ sách liên quan trong quá trình hoạt động từ khi vụ án xảy ra. Lý do mà phía đại diện Liên Khui Thìn đưa ra là ông Liên Khui Thìn hiện vẫn được pháp luật bảo vệ quyền thành viên và phần vốn góp thành lập tại Công ty EPCO.

Mới đây, Thi hành án Dân sự TPHCM đã có thông báo số dư tài sản của Công ty EPCO sau khi đã thi hành xong bản án là hơn 24 tỷ đồng. Cộng với số tiền trong tài khoản của Công ty EPCO là gần 10 tỷ đồng, tổng tài sản của doanh nghiệp này hiện lên đến hơn 30 tỷ đồng.

M.ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.