Đại dương có gần 200.000 quần thể virus

SGGP
Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Ohio, Mỹ, đã vẽ ra một bản đồ toàn cầu về virus biển dựa trên các mẫu nước biển từ gần 80 địa điểm trên khắp thế giới cho thấy các đại dương chứa gần 200.000 quần thể virus khác nhau, cao hơn gần 12 lần so với ước tính trước đó.

 Điều ngạc nhiên thứ 2 là Bắc Băng Dương có rất nhiều loại virus khác nhau. Một lít nước biển thường chứa hàng tỷ virus - phần lớn trong số đó vẫn chưa được xác định. Virus biển được tìm thấy từ bề mặt biển cho đến độ sâu tới 4.000m và từ Bắc đến Nam cực. Mặc dù hầu hết đều vô hại với con người, nhưng chúng có thể lây nhiễm qua sinh vật biển, bao gồm cả cá voi và động vật giáp xác.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).