Đại dương có gần 200.000 quần thể virus

SGGP
Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Ohio, Mỹ, đã vẽ ra một bản đồ toàn cầu về virus biển dựa trên các mẫu nước biển từ gần 80 địa điểm trên khắp thế giới cho thấy các đại dương chứa gần 200.000 quần thể virus khác nhau, cao hơn gần 12 lần so với ước tính trước đó.

 Điều ngạc nhiên thứ 2 là Bắc Băng Dương có rất nhiều loại virus khác nhau. Một lít nước biển thường chứa hàng tỷ virus - phần lớn trong số đó vẫn chưa được xác định. Virus biển được tìm thấy từ bề mặt biển cho đến độ sâu tới 4.000m và từ Bắc đến Nam cực. Mặc dù hầu hết đều vô hại với con người, nhưng chúng có thể lây nhiễm qua sinh vật biển, bao gồm cả cá voi và động vật giáp xác.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng chiếm 22,9% tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga. Ảnh: TTXVN

Nga: Dự trữ bằng vàng nhiều hơn USD

Theo Ngân hàng Trung ương Nga, lần đầu tiên trong lịch sử, giá trị vàng của Nga đã vượt qua đồng USD trong Quỹ Dự trữ quốc tế của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.