Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển nhiều ngành mới

SGGP
Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2020. Tổng chỉ tiêu dự kiến trong năm 2020 của các đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến là 10.000 chỉ tiêu. 

Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển nhiều ngành mới

Phương thức tuyển sinh năm 2020 bao gồm: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và quy định đặc thù của Đại học Quốc gia Hà Nội; xét tuyển thí sinh có kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 và các phương thức khác (thông qua chứng chỉ SAT, A-LEVEL, IELTS).

Thời gian xét tuyển đợt 1 dự kiến từ ngày 12-7 đến 31-7-2020 đối với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020; từ ngày 10-7 đến trước 31-7-2020 đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp kết quả thi 2 môn thi THPT quốc gia và chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên; từ ngày 10-7 đến trước 20-8-2020 đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển SAT, A-Level.

Căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) tương ứng đối với thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 để xét tuyển. Điểm sàn đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60), chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

Điểm sàn đối với thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi SAT là 1100/1600 hoặc 1450/2400 (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của Đại học Quốc gia Hà Nội với tổ chức thi SAT là 7853-Vietnam National University-Hanoi (thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT). Điểm sàn đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (với điều kiện chứng chỉ còn hạn sử dụng trong 2 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn).

Ngoài ngành hiện có, các thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ mở thêm 17 ngành học mới. Cụ thể, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có thêm các ngành Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và tin học, Quản lý phát triển đô thị và bất động sản, Khoa học và công nghệ thực phẩm, Công nghệ tích hợp giám sát tài nguyên và môi trường. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có thêm các ngành Quốc tế học, Hàn Quốc học, Văn hóa học. Trường ĐH Kinh tế có thêm ngành Kinh tế phát triển. Trường Đại học Giáo dục có thêm ngành Sư phạm lịch sử và địa lý, Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non. Khoa Y dược có thêm ngành Điều dưỡng. Khoa Quốc tế có thêm ngành Marketing, Quản lý. Khoa Quản trị kinh doanh có thêm ngành Marketing và truyền thông. Trường Đại học Việt Nhật có thêm ngành Nhật Bản học.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />