Sau 5 năm phát triển nóng

Đàn bò sữa bắt đầu giảm

Trại bò sữa Delta ở Hóc Môn đã trang bị hệ thống vắt sữa bò tự động, bảo đảm vệ sinh nguồn sữa khi chế biến.

Tại hội nghị đánh giá phát triển chăn nuôi bò sữa giai đoạn 2001-2005, định hướng năm 2010 và 2015, được tổ chức mới đây ở tỉnh Long An, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát cho biết, việc đầu tư phát triển đàn bò sữa là chủ trương đúng, đạt được một số mục tiêu cơ bản như về tổng đàn, năng suất sữa…

Nhưng khá nhiều vấn đề đặt ra từ sự phát triển này: người nuôi băn khoăn có nên tiếp tục hay không khi hiệu quả từ chăn nuôi bò sữa thấp do giá thành sữa quá cao, giá thu mua sữa chưa hợp lý, giống bò sữa hậu bị giảm giá mạnh còn 7-13 triệu đồng/con hoặc không bán được.

Tổng đàn bò sữa cả nước cuối năm 2005 là 107.609 con (tăng bình quân 24%/năm trong 5 năm), nhưng đến cuối tháng 6 năm nay còn 106.355 con (giảm 1,2%), trong đó 16/16 tỉnh phía Bắc đều giảm (16,8%), và 6/17 tỉnh thành phía Nam giảm.

Đ.P.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thanh long Việt Nam bán tới 80.000 đồng/trái tại Úc

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc và Bộ Công thương chia sẻ trưa nay 23-7, hiện ở hệ thống siêu thị hàng đầu tại Úc là Coles đang bán mỗi trái thanh long với giá 4,9 dollars Úc, tương đương khoảng 80.000 đồng/trái. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế