Dẫn độ nghi phạm chủ chốt vụ 39 thi thể chết trong container sang Anh xét xử

SGGP
Tòa án Hình sự thành phố Dublin của Ireland ngày 12-6 đã phê chuẩn quyết định dẫn độ tới Anh nghi phạm người Ireland liên quan đến vụ 39 người Việt Nam tử vong trong xe tải đông lạnh ở Anh hồi tháng 10-2019. 

Theo báo The Times, nghi phạm Ronan Hughes đã xuất hiện tại tòa án hình sự trung tâm Dublin (Ireland) hôm 12-6 trong phiên xử sơ thẩm. Sau phiên xử, thẩm phán Paul Burns cho biết Hughes sẽ được dẫn độ sang Anh xét xử.

Dẫn độ nghi phạm chủ chốt vụ 39 thi thể chết trong container sang Anh xét xử ảnh 1 Nghi phạm Ronan Hughes và hiện trường vụ án
Tháng 4 vừa qua, cảnh sát Ireland đã bắt giữ đối tượng 40 tuổi người Bắc Ireland này theo một lệnh truy nã toàn châu Âu, với 39 cáo buộc tội danh ngộ sát và 1 cáo buộc tội danh âm mưu hỗ trợ hoạt động di trú bất hợp pháp. Y cũng bị cáo buộc đã tổ chức, trả phí và quản lý các lái xe tham gia hoạt động buôn người trong giai đoạn từ 1-5-2018 đến 24-10-2019. Bị cáo Hughes sẽ được dẫn độ sang Anh trong vòng 10 ngày kể từ ngày 15-6, thời điểm quyết định có hiệu lực thi hành.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Trần Tố Nga phát biểu trước những người ủng hộ vụ kiện ở Paris tháng 1-2021

Bà Trần Tố Nga: Tiếp tục cuộc đấu tranh đòi công lý

Ngày 10-5, Tòa đại hình Evry ở ngoại ô thủ đô Paris (Pháp) đã bác đơn của bà Trần Tố Nga kiện một nhóm công ty đa quốc gia đã sản xuất chất độc da cam mà Mỹ rải xuống Việt Nam trong chiến tranh, với lý do tòa này không đủ thẩm quyền để giải quyết vụ kiện về các hành động của Chính phủ Mỹ trong thời gian chiến tranh. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.