Dẫn độ nghi phạm chủ chốt vụ 39 thi thể chết trong container sang Anh xét xử

SGGP
Tòa án Hình sự thành phố Dublin của Ireland ngày 12-6 đã phê chuẩn quyết định dẫn độ tới Anh nghi phạm người Ireland liên quan đến vụ 39 người Việt Nam tử vong trong xe tải đông lạnh ở Anh hồi tháng 10-2019. 

Theo báo The Times, nghi phạm Ronan Hughes đã xuất hiện tại tòa án hình sự trung tâm Dublin (Ireland) hôm 12-6 trong phiên xử sơ thẩm. Sau phiên xử, thẩm phán Paul Burns cho biết Hughes sẽ được dẫn độ sang Anh xét xử.

Dẫn độ nghi phạm chủ chốt vụ 39 thi thể chết trong container sang Anh xét xử ảnh 1 Nghi phạm Ronan Hughes và hiện trường vụ án
Tháng 4 vừa qua, cảnh sát Ireland đã bắt giữ đối tượng 40 tuổi người Bắc Ireland này theo một lệnh truy nã toàn châu Âu, với 39 cáo buộc tội danh ngộ sát và 1 cáo buộc tội danh âm mưu hỗ trợ hoạt động di trú bất hợp pháp. Y cũng bị cáo buộc đã tổ chức, trả phí và quản lý các lái xe tham gia hoạt động buôn người trong giai đoạn từ 1-5-2018 đến 24-10-2019. Bị cáo Hughes sẽ được dẫn độ sang Anh trong vòng 10 ngày kể từ ngày 15-6, thời điểm quyết định có hiệu lực thi hành.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiến pháp sửa đổi của Nga chính thức có hiệu lực. Ảnh: Kremlin

Nga chính thức công bố Hiến pháp sửa đổi

Cổng công báo chính thức của Nga đã đăng tải nội dung bản Hiến pháp sửa đổi vừa được thông qua sau cuộc bỏ phiếu của cử tri Nga trên toàn quốc hôm 1-7. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Những niềm vui nho nhỏ

Những ngày này, đi đâu ở Bỉ và Hà Lan cũng thấy treo biển “Koop lokaal” (Hãy mua hàng địa phương) để ủng hộ doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm trong nước.