Dẫn độ nghi phạm chủ chốt vụ 39 thi thể chết trong container sang Anh xét xử

SGGP
Tòa án Hình sự thành phố Dublin của Ireland ngày 12-6 đã phê chuẩn quyết định dẫn độ tới Anh nghi phạm người Ireland liên quan đến vụ 39 người Việt Nam tử vong trong xe tải đông lạnh ở Anh hồi tháng 10-2019. 

Theo báo The Times, nghi phạm Ronan Hughes đã xuất hiện tại tòa án hình sự trung tâm Dublin (Ireland) hôm 12-6 trong phiên xử sơ thẩm. Sau phiên xử, thẩm phán Paul Burns cho biết Hughes sẽ được dẫn độ sang Anh xét xử.

Dẫn độ nghi phạm chủ chốt vụ 39 thi thể chết trong container sang Anh xét xử ảnh 1 Nghi phạm Ronan Hughes và hiện trường vụ án
Tháng 4 vừa qua, cảnh sát Ireland đã bắt giữ đối tượng 40 tuổi người Bắc Ireland này theo một lệnh truy nã toàn châu Âu, với 39 cáo buộc tội danh ngộ sát và 1 cáo buộc tội danh âm mưu hỗ trợ hoạt động di trú bất hợp pháp. Y cũng bị cáo buộc đã tổ chức, trả phí và quản lý các lái xe tham gia hoạt động buôn người trong giai đoạn từ 1-5-2018 đến 24-10-2019. Bị cáo Hughes sẽ được dẫn độ sang Anh trong vòng 10 ngày kể từ ngày 15-6, thời điểm quyết định có hiệu lực thi hành.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />