“Đảng Cộng sản Việt Nam trong nghệ thuật tạo hình đương đại”

Sáng 20-1, chào mừng 76 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam phối hợp Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM đã tổ chức trưng bày phòng tranh chuyên đề “Đảng Cộng sản Việt Nam trong nghệ thuật tạo hình đương đại Việt Nam” tại số 97A Phó Đức Chính, quận 1.

Với 100 tác phẩm hội họa, gồm đủ thể loại sơn dầu, sơn mài, sơn khắc, lụa, thủy mặc, gò đồng… của 81 tác giả, phòng tranh đã khắc họa, mô tả nhiều hình tượng sinh động về Đảng, về Bác Hồ và nhân dân Việt Nam trong những chặng đường đấu tranh giải phóng, xây dựng và đổi mới đi lên của đất nước.
KIM ỬNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật