"Đấng Cứu thế" của Da Vinci có giá kỷ lục hơn 450 triệu USD

SGGPO
Bức họa "Salvator Mundi" từng được mua với giá 60 USD của Leonardo da Vinci đã được bán với giá kỷ lục 450,3 triệu USD, cao hơn rất nhiều so với mức giá dự kiến là 100 triệu USD.

Bức họa "Đấng Cứu thế" của Leonardo da Vinci được bán đấu giá ngày 15-11 ở New York, Mỹ. Ảnh: GETTY

Bức họa "Đấng Cứu thế" của Leonardo da Vinci được bán đấu giá ngày 15-11 ở New York, Mỹ. Ảnh: GETTY

Bức tranh hơn 500 tuổi đã được bán tại nhà đấu giá Christie's ở New York sau phiên đấu giá căng thẳng kéo dài khoảng 20 phút. Cuối cùng kiệt tác "Salvator Mundi" (Đấng Cứu thế) của danh họa nổi tiếng Leonardo da Vinci đã được bán với giá 450,3 triệu USD, mức giá cao nhất mọi thời đại cho một tác phẩm nghệ thuật.
Bức họa nổi tiếng "Salvator Mundi" ra đời vào khoảng thế kỷ 16, cùng thời với tác phẩm "Mona Lisa". Bức họa mô phỏng Chúa Jesus từng được treo trong hoàng cung trước khi biến mất vào cuối thế kỷ 18.
Trước đó, kiệt tác này được bán tại nhà đấu giá Christie's vào năm 1958 với giá 60 USD. Năm 2011, bức họa được xác định là tác phẩm của Da Vinci. Đây là một trong số chưa đầy 20 tác phẩm từng được biết tới của Da Vinci và là tác phẩm duy nhất thuộc sở hữu tư nhân.

H. GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bể bơi tại TP North Tyneside, Anh được lắp hệ thống sưởi thân thiện với môi trường

Hệ thống sưởi thân thiện với môi trường

Hội đồng thành phố North Tyneside, Anh đang lắp đặt hệ thống sưởi ấm thân thiện với môi trường tại các trung tâm giải trí, thể thao để cắt giảm 39,7% lượng khí thải CO2 của các tòa nhà công trong thành phố.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.