Dâng hương kỷ niệm 115 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

SGGPO
Sáng ngày 1-3, Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 115 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1-3-1906_ 1-3-2021) tại quê hương xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.
 Tại lễ dâng hương, các đại biểu đã ôn lại thân thế, sự nghiệp, cuộc đời Thủ tướng Phạm Văn Đồng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã có nhiều cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam.
Dâng hương kỷ niệm 115 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng ảnh 1 Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân và lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi dâng hương tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi

Thủ tướng Phạm Văn Đồng sinh ngày 1-3-1906 trong một gia đình Nho học tại xóm Cây Gạo, làng Thi Phổ Nhất, xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

Cả cuộc đời của Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, 75 năm hoạt động cách mạng, 41 năm là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, 35 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ và 10 năm là Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Dâng hương kỷ niệm 115 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng ảnh 2 Một số hình ảnh hoạt động của Thủ tướng Phạm Văn Đồng được trưng bày tại Khu lưu niệm thuộc xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi

Tên tuổi Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã trở thành một biểu tượng của nghị lực, tài năng và đức độ, uy tín của Thủ tướng Phạm Văn Đồng vang xa trên trường quốc tế.

Kỷ niệm 115 năm ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại và bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Đồng thời, bày tỏ mong muốn và tin tưởng thế hệ trẻ học được nhiều bài học về tinh thần và ý chí của Thủ tướng Phạm Văn Đồng thời trẻ.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

TP Thủ Đức tuyên dương 167 điển hình theo gương Bác ​

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu TP Thủ Đức tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực nhằm tạo động lực mạnh mẽ để từng cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn nữa vai trò của mình. Đặc biệt là thấm nhuần tư tưởng những gì có lợi cho nước, cho dân thì hết sức làm, những gì mang lại phiền hà, không phù hợp với sự phát triển thì phải tránh. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP