Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 22

SGGPO

Xuất sắc dành được số điểm 205 ở câu hỏi cuối cùng của chặng thi Về đích, chàng trai Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình) đã giành vòng nguyệt quế vòng chung kết năm - cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 22.

Tin liên quan

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 22 đã diễn ra sáng 2-10 tại trường quay của VTV (Hà Nội) có sự tham gia của 4 chàng trai là Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú); Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội Amsterdam); Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La- Sơn La) và Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình).

Chương trình ngoài điểm cầu chính tại Đài Truyền hình Việt Nam còn có 4 điểm cầu tại Thái Bình (Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn), Hải Phòng (Nhà hát lớn Hải Phòng), Sơn La (Quảng trường Tây Bắc) và Hà Nội (Văn Miếu - Quốc Tử Giám).
Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 22 ảnh 1 Đặng Lê Nguyên Vũ giành vòng nguyệt quế của trận chung kết năm - cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
Ngay từ vòng đi đầu tiên Khởi động, Đặng Lê Nguyên Vũ - chàng trai sinh ra và lớn lên ở địa phương có nghề làm chiếu cói và mong muốn theo đuổi ngành công nghệ thông tin, ứng dụng vào phát triển nghề truyền thống, đã có được kết quả nổi bật khi dẫn đầu với 75 điểm. Phong độ này vẫn tiếp tục được giữ vững ở những vòng thi Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Đặng Lê Nguyên Vũ liên tiếp có những câu trả lời chính xác và chàng trai quê lúa Thái Bình với số điểm cao nhất đã là người đầu tiên tham gia vòng thi Về đích.

Ở câu đầu tiên, Vũ trả lời chính xác câu hỏi Hoá học. Câu hỏi thứ hai, Vũ chọn Ngôi sao hy vọng nhưng không trả lời được câu hỏi Toán học. Anh Đức giành lượt trả lời ở câu hỏi này nhưng cũng không có đáp án đúng. Câu hỏi cuối cùng về lĩnh vực Lịch sử, Vũ và người giành lượt chơi là Nguyên Sơn đều không trả lời đúng. Kết thúc phần thi, điểm số của Đặng Lê Nguyên Vũ giữ nguyên, 175 điểm.

Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 22 ảnh 2 4 thí sinh xuất sắc trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
Diễn biến của phần thi Về đích trở nên vô cùng gay cấn khi thí sinh có số điểm đứng thứ 2 là Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã giành quyền và trả lời đúng câu hỏi về nữ sĩ Hồ Xuân Hương của Vũ Bùi Đình Tùng và vươn lên dẫn đầu với 185 điểm.

Và câu hỏi cuối 30 điểm trong phần thi Về đích, Bùi Đình Tùng đã chọn Ngôi sao hy vọng nhưng đã không có câu trả lời chính xác. Rất xuất sắc, Đặng Lê Nguyên Vũ đã giành lấy cơ hội cuối cùng và đưa ra đáp án chính xác để giành thêm 30 điểm quan trọng. Với điểm số 205, chàng trai quê lúa Thái Bình đã giành vòng nguyệt quế của vòng chung kết.

Vũ Nguyên Sơn giành 185 điểm, đứng vị trí thứ 2;  Bùi Anh Đức giành 75 điểm và Vũ Bùi Đình Tùng giành 35 điểm giữ vị trí thứ 3.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Loay hoay chuyển đổi môn học cho học sinh lớp 10

Loay hoay chuyển đổi môn học cho học sinh lớp 10

Học kỳ 1 năm học 2022-2023 sắp kết thúc cũng là thời điểm các trường THPT đối mặt với bài toán giải quyết nhu cầu chuyển đổi môn học của học sinh lớp 10. Năm nay là năm đầu tiên Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 triển khai ở bậc THPT, trong đó việc chuyển đổi môn học được giao quyền cho hiệu trưởng các đơn vị.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Đẩy mạnh hợp tác, tài trợ học bổng cho sinh viên

Trong giai đoạn 2021-2025, Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) tập trung 3 nhóm chiến lược đột phá để ưu tiên đầu tư nguồn lực gồm: nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản trị đại học; xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng khu đô thị đại học xanh, thông minh, bản sắc. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục