Đặng Thái Hoàng đoạt vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2012

(SGGPO).- Kết thúc cuộc thi chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 12 vào sáng nay, 24-6, vòng nguyệt quế đã được trao cho thí sinh Đặng Thái Hoàng – học sinh trường THPT Hòn Gai - Quảng Ninh.

Đúng 9 giờ, cuộc thi bắt đầu với phần thi khởi động. Kết thúc phần thi này, Nguyễn Ngọc Khánh (THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành - Kon Tum) được  60 điểm; Thân Ngọc Tĩnh (THPT Năng khiếu ĐHQG TP.HCM) 90 điểm;  Trần Lê Phương (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - Quảng Nam) 60 điểm và Đặng Thái Hoàng (THPT Hòn Gai - Quảng Ninh) được 50 điểm.

Bốn "nhà leo núi": Nguyễn Ngọc Khánh, Thân Ngọc Tĩnh, Trần Lê Phương và Đặng Thái Hoàng (ảnh từ trái sang)

Ở phần thi vượt chướng ngại vật, Đặng Thái Hoàng được số điểm tuyệt đối: 80đ. Sau hai phần thi, Đặng Thái Hoàng tạm dẫn đầu với 130 điểm. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Thân Ngọc Tĩnh: 90 điểm;  Trần Lê Phương và  Nguyễn Ngọc Khánh cùng được 60 điểm.

Ở phần thi tăng tốc, bất chấp sự vươn lên mạnh mẽ của Thái Hoàng, cả 3 thí sinh còn lại đều tỏ rõ sự quyết tâm khi giành giật điểm số cao ở phần thi Tăng tốc. Kết thúc phần thi này, Trần Lê Phương được 100 điểm, Nguyễn Ngọc Khánh: 90 điểm, Đặng Thái Hoàng: 80 điểm và Thân Ngọc Tĩnh: 70 điểm.

Kết quả sau ba phần thi, Thái Hoàng vẫn tạm dẫn đầu với 210 điểm. Tiếp theo là Lê Phương và Ngọc Tĩnh (160 điểm) và Ngọc Khánh (150 điểm).

Ở phần thi cuối cùng, phần thi về đích là cuộc cạnh tranh đầy kịch tính của bốn nhà leo núi.

Trải qua 4 phần thi, Trần Lê Phương  được 140 điểm, Nguyễn Ngọc Khánh được 190 điểm, Thân Ngọc Tĩnh được 240 điểm và Đặng Thái Hoàng được 250 điểm, trở thành nhà vô địch của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 này.

Đặng Thái Hoàng đoạt vòng nguyệt quế của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 12

Trung Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.