Yemen

Đánh bom khủng bố, 2 người chết, 16 người bị thương

Một nạn nhân của vụ đánh bom

Cảnh sát cho biết ngày 23-4, hai người đã thiệt mạng và 16 người bị thương trong một vụ đánh bom phiên chợ chiều ở khu chợ đông đúc tại quận Sumaila, thủ đô Sana'a của Yemen.

Điều tra cho biết, chất nổ đã được gài dưới các quầy hàng. Cảnh sát cũng chưa bắt được người tình nghi nào

Yemen, quê hương của Osama bin Laden, thủ lĩnh mạng lưới khủng bố Al-Qeada, đã phải chịu nhiều vụ tấn công của phiến quân trong những năm gần đây, đáng kể nhất là vụ đánh bom tàu khu trục Cole của Mỹ tại cảng Aden ở phía Nam nước này năm 2000 làm 17 thủy thủ Mỹ thiệt mạng.

L.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.