Yemen

Đánh bom khủng bố, 2 người chết, 16 người bị thương

Một nạn nhân của vụ đánh bom

Cảnh sát cho biết ngày 23-4, hai người đã thiệt mạng và 16 người bị thương trong một vụ đánh bom phiên chợ chiều ở khu chợ đông đúc tại quận Sumaila, thủ đô Sana'a của Yemen.

Điều tra cho biết, chất nổ đã được gài dưới các quầy hàng. Cảnh sát cũng chưa bắt được người tình nghi nào

Yemen, quê hương của Osama bin Laden, thủ lĩnh mạng lưới khủng bố Al-Qeada, đã phải chịu nhiều vụ tấn công của phiến quân trong những năm gần đây, đáng kể nhất là vụ đánh bom tàu khu trục Cole của Mỹ tại cảng Aden ở phía Nam nước này năm 2000 làm 17 thủy thủ Mỹ thiệt mạng.

L.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.