Yemen

Đánh bom khủng bố, 2 người chết, 16 người bị thương

Một nạn nhân của vụ đánh bom

Cảnh sát cho biết ngày 23-4, hai người đã thiệt mạng và 16 người bị thương trong một vụ đánh bom phiên chợ chiều ở khu chợ đông đúc tại quận Sumaila, thủ đô Sana'a của Yemen.

Điều tra cho biết, chất nổ đã được gài dưới các quầy hàng. Cảnh sát cũng chưa bắt được người tình nghi nào

Yemen, quê hương của Osama bin Laden, thủ lĩnh mạng lưới khủng bố Al-Qeada, đã phải chịu nhiều vụ tấn công của phiến quân trong những năm gần đây, đáng kể nhất là vụ đánh bom tàu khu trục Cole của Mỹ tại cảng Aden ở phía Nam nước này năm 2000 làm 17 thủy thủ Mỹ thiệt mạng.

L.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”